Thứ Năm, 07/12/2023
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

24/11/2014 10:09 2457
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Ngày 21/11/2014, tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia, gần 100 em học sinh đến từ khối 4 trường Tiểu học Bill Gates, Hà Nội đã có mặt để tham gia buổi sinh hoạt Giờ học lịch sử với chủ đề "Tiến trình lịch sử Việt Nam".

Trong tiến trình lịch sử Việt Nam, từ buổi đầu dựng nước đến nay, dân tộc ta, nhân dân ta đã trải qua hơn nghìn năm kháng chiến chống giặc ngoại xâm để gìn giữ, bảo vệ nền độc lập cho dân tộc.

Với ý nghĩa Bảo tàng Lịch sử quốc gia là một trường học lớn về lịch sử - văn hóa, toàn bộ nội dung tiến trình lịch sử từ thời kỳ tiền sử đến Cách mạng tháng Tám năm 1945 đã được thể hiện một cách sinh động, có hệ thống, xuyên suốt tại không gian trưng bày cơ sở 1 - Bảo tàng Lịch sử quốc gia. Tiến trình lịch sử này cũng chính là nội dung học tập môn lịch sử phổ thông của học sinh tiểu học khối 4.

Để giúp học sinh tìm hiểu về quá trình dựng nước và giữ nước của ông cha ta, BTLSQG đã phối hợp với trường Tiểu học Bill Gates tổ chức cho các em học sinh khối 4 một giờ học ngoại khóa môn Lịch sử tại bảo tàng bổ ích và lý thú.

Sau 60 phút tham quan hệ thống trưng bày với chủ đề: “Tiến trình lịch sử Việt Nam”, các em đã hiểu rõ hơn về các giai đoạn, các thời kỳ lịch sử cũng như truyền thống dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc. Các em tiếp tục được tham gia các hoạt động thể chất và trí tuệ hết sức hấp dẫn tại phòng sinh hoạt Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử”.

Sau mỗi hoạt động chơi, các em học sinh đều được nhận những phần thưởng lưu niệm của chương trình. Buổi sinh hoạt đã khép lại trong sự tiếc nuối của các em học sinh và các thầy cô giáo trường tiểu học Bill Gates. Hy vọng, đây sẽ là chương trình mở đầu cho những chương trình tiếp theo của các em học sinh trường Tiểu học Bill Gates tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia, để môn Lịch sử ngày càng trở thành một môn học hấp dẫn và bổ ích.

Một số hình ảnh của chương trình:

Học sinh tham quan hệ thống trưng bày BTLSQG.

Học sinh tham gia hoạt động “Ai thông minh hơn”.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bill Gates phát biểu bày tỏ lòng biết ơn với cán bộ BTLSQG.

Lê Liên (Phòng GDCC)

Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Chia sẻ:

Bài viết khác

Giờ học lịch sử của Trường THCS Hoàn Kiếm tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Giờ học lịch sử của Trường THCS Hoàn Kiếm tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia

  • 30/10/2014 14:15
  • 2654

8 giờ sáng thứ tư, ngày 29/10/2014, gần 100 em học sinh đến từ khối 6, khối 7, khối 8 và khối 9 trường THCS Hoàn Kiếm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã có mặt đông đủ tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia để tham gia buổi sinh hoạt “Giờ học lịch sử”. Sau 60 phút tham quan hệ thống trưng bày với chủ đề: “Thủ đô Hà Nội qua các thời kỳ lịch sử”, các em đã hiểu rõ hơn về vai trò, vị thế quan trọng của mảnh đất Hà Nội cũng như truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, đồng thời cung cấp cho các em những kiến thức lịch sử về thủ đô Hà Nội xưa và nay.