Thứ Hai, 26/09/2022

Cám dỗ không thể mua chuộc người chiến sĩ cộng sản Lê Hồng Phong
  • 06/09/2022 13:02

Cám dỗ không thể mua chuộc người chiến sĩ cộng sản Lê Hồng Phong

Trong những tháng ngày hoạt động cách mạng gian khổ, phải hứng chịu những tra tấn cực hình của kẻ thù, người chiến sĩ cộng sản Lê Hồng Phong vẫn giữ vững tấm lòng kiên trung với Đảng.

Võ Chí Công - Nhà lãnh đạo tiên phong trong sự nghiệp đổi mới
  • 05/08/2022 15:12

Võ Chí Công - Nhà lãnh đạo tiên phong trong sự nghiệp đổi mới

Với tài năng, nhân cách và sự cống hiến to lớn qua suốt hơn 80 năm hoạt động cách mạng, đồng chí Võ Chí Công xứng đáng là người chiến sỹ cách mạng kiên cường, một nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và Nhà nước, một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại tướng Mai Chí Thọ - Một nhân cách lớn
  • 13/07/2022 11:54

Đại tướng Mai Chí Thọ - Một nhân cách lớn

Hình ảnh đọng lại trong lòng Nhân dân, cán bộ, chiến sĩ về Đại tướng Mai Chí Thọ là hình ảnh của một lãnh đạo gần gũi, thân thương, chí tình chí nghĩa. Nhân dân nhớ tới đồng chí đó là người cán bộ giản dị, gương mẫu, trung thành tận tụy, sẵn sàng chiến đấu hi sinh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Phạm Hùng - Người lãnh đạo kiên trung, tài năng của cách mạng Việt Nam
  • 21/06/2022 11:07

Đồng chí Phạm Hùng - Người lãnh đạo kiên trung, tài năng của cách mạng Việt Nam

Đồng chí Phạm Hùng sinh ngày 11/6/1912 tại làng Long Hồ, huyện Châu Thành, tỉnh Vĩnh Long (nay là xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long), trong một gia đình trung nông. Với lòng yêu nước sâu sắc và sự nhạy cảm chính trị đặc biệt, Phạm Hùng tham gia yêu nước từ rất sớm, nhanh chóng giác ngộ cách mạng, dấn thân vào con đường cứu nước, giải phóng dân tộc theo khuynh hướng vô sản do Nguyễn Ái Quốc truyền về Việt Nam.

Hội thảo khoa học “Vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ”
  • 16/05/2022 15:08

Hội thảo khoa học “Vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ”

Ngày 15.5 tại Trung tâm Hoàng thành Thăng Long (19C Hoàng Diệu, Hà Nội), Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam chủ trì phối hợp với Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội và Hội đồng Lưu tộc Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học: “Vai trò lịch sử của Thái sư Lưu cơ”. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy dự hội thảo.

Phan Đăng Lưu - Nhà cách mạng tiền bối xuất sắc, một trí thức cách mạng tiêu biểu
  • 06/05/2022 09:36

Phan Đăng Lưu đã góp phần xứng đáng xây dựng nền móng ban đầu cho sự lãnh đạo của Đảng đối với bộ máy tổ chức và đảng viên của mình, với nhân dân, với cách mạng. Nổi bật nhất là trên trận địa tư tưởng, báo chí, xuất bản, văn hóa, văn nghệ.

Kỷ niệm 105 năm Ngày sinh Đại tướng Văn Tiến Dũng: Vị Đại tướng Anh hùng
  • 04/05/2022 09:01

Kỷ niệm 105 năm Ngày sinh Đại tướng Văn Tiến Dũng: Vị Đại tướng Anh hùng

Đại tướng Văn Tiến Dũng là một vị tướng tài đức song toàn. Ông chính là nhà chiến lược quân sự tài ba, người đã góp phần quan trọng làm nên Đại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Phan Đăng Lưu - nhà báo cách mạng tiêu biểu
  • 26/04/2022 10:26

Phan Đăng Lưu - nhà báo cách mạng tiêu biểu

Tại Huế, từ năm 1936 đến năm 1939, đồng chí Phan Đăng Lưu – nhà cách mạng, trí thức tiêu biểu của Đảng và dân tộc ta đã trải qua thời kỳ hoạt động báo chí sôi nổi, đầy nhiệt huyết với hàng trăm bài báo đăng trên các báo Sông Hương tục bản, Dân, Dân Tiến, Dân Muốn...

• 08/04/2022 08:45

Nhân kỷ niệm 115 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn (7/4/1907-7/4/2022), ngày 6/4, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Tọa đàm khoa học “Đồng chí Lê Duẩn - người chiến sĩ cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng và cách mạng Việt Nam ”. Dự Tọa đàm có đại diện lãnh đạo nhiều ban, ngành, cơ quan Trung ương cùng đông đảo các nhà khoa học.

Đồng chí Lê Văn Lương - tấm gương đạo đức cách mạng mẫu mực
  • 28/03/2022 11:28

Đồng chí Lê Văn Lương - tấm gương đạo đức cách mạng mẫu mực

Đồng chí Lê Văn Lương là tấm gương về phong cách làm việc dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể, luôn bình tĩnh, cẩn trọng, lắng nghe ý kiến của cán bộ, đảng viên và nhân dân, sâu sát cơ sở.