Thứ Ba, 23/07/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

09/06/2014 10:52 3169
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Kỷ niệm 124 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890- 19/5/2014) và Quốc tế Thiếu nhi (1/6/2014), Bảo tàng Lịch sử quốc gia phối hợp với Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tổ chức 2 buổi sinh hoạt Câu lạc bộ “Em yêu Lịch sử” với chủ đề “Các anh hùng dân tộc trong lịch sử Việt Nam” và “Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng”.

Cho các em học sinh khối Tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội, qua đó nhằm giúp các em hiểu thêm về truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc ta trong lịch sử, cũng như tình cảm, sự quan tâm mà Bác Hồ kính yêu dành cho thế hệ tương lai của đất nước.

Các em học sinh tại buổi sinh hoạt Câu lạc bộ “Em yêu Lịch sử” tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam.

Buổi sinh hoạt Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử” với chủ đề Các anh hùng dân tộc trong lịch sử Việt Nam, diễn ra vào chiều ngày 31/5, với sự tham gia của các em học sinh trường Tiểu học Đồng Tâm và Tiểu học Nguyễn Siêu, gồm 3 hoạt động chơi: Theo dòng lịch sử; Ghép tranhMật mã ô chữ.

Các em học sinh và cán bộ phòng Giáo dục, Công chúng cùng nhau múa hát.

Buổi sinh hoạt Câu lạc bộ “Em yêu Lịch sử” chủ đề “Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng” diễn ra vào đúng sáng ngày 1/6/2014 với sự tham gia của hơn 100 em học sinh Trường Tiểu học Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. Buổi sinh hoạt gồm có 3 hoạt động chơi: Hoạt động 1: Đoán nhanh, đoán đúng; Hoạt động 2: Theo dấu chân Bác; Hoạt động 3: Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng.

Một tiết mục văn nghệ của học sinh trường Tiểu học Nhân Chính với
bài hát “ Bác Hồ người cho em tất cả ”.

Hai đội chơi mang tên Đội Kim Đồng và Đội Lý Tự Trọng đang tham gia hoạt động chơi “Theo dấu chân Bác”.

Thông qua các hoạt động chơi, các câu chuyện kể, các bài hát … về các anh hùng dân tộc trong lịch sử Việt Nam cũng như tình cảm của Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng, chương trình giúp các em học sinh hiểu hơn về lịch sử dân tộc, ý thức hơn trong việc học tập và rèn luyện trong nhà trường cũng như ngoài xã hội.

Bên cạch các hoạt động của chương trình, các em còn được chơi trò chơi Đuổi hình bắt chữ, viết thư gửi các chú bộ đội ngoài đảo xa, tham quan triển lãm tranh, chơi thú bông, … tại không gian phòng tranh thiếu nhi tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam .

Qua 2 buổi sinh hoạt tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, các em học sinh đã có những giây phút đáng nhớ và thật sự bổ ích trong ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6. Tham gia các hoạt động chơi, qua các phần thi, các em đã trả lời được rất nhiều câu hỏi của chương trình, không khí buổi sinh hoạt càng trở nên náo nhiệt với những tràng pháo tay, tiếng cười rộn rã khi tham gia các trò chơi và vui mừng, sung sướng khi trả lời đúng, nhận được những phần quà nhỏ bé mà có ý nghĩa của chương trình. Đây thực sự là chương trình “Học mà chơi, chơi mà học” giúp các em học sinh thêm yêu lịch sử dân tộc đồng thời yêu hơn môn học lịch sử ở nhà trường./.

Thùy Chinh (Phòng GDCC)

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Chia sẻ:

Bài viết khác

Câu lạc bộ “Em yêu Lịch sử” tổ chức sinh hoạt với chủ đề “Âm vang Điện Biên” tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam

Câu lạc bộ “Em yêu Lịch sử” tổ chức sinh hoạt với chủ đề “Âm vang Điện Biên” tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam

  • 05/06/2014 09:59
  • 3220

Nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2014); 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2014); hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế Thiếu Nhi 1- 6, chiều ngày 30 tháng 5 năm 2014 (thứ Sáu), tại Trung tâm triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Bảo tàng Lịch sử quốc gia phối hợp với Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam tổ chức chương trình sinh hoạt Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử” với chủ đề “Âm vang Điện Biên” cho gần 100 em học sinh đến từ trường THCS Phú Đô, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội, với mong muốn đưa đến cho các em học sinh một sân chơi, học tập bổ ích đồng thời giúp các em hiểu thêm về sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước để từ đó khơi dậy truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc, nâng cao ý thức bảo vệ độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam