Thứ Hai, 27/05/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

31/10/2018 14:45 2521
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Sáng ngày 27/10/2018, gần 100 em học sinh trường THCS Phan Chu Trinh (Hà Nội) đã đến tham gia chương trình Giờ học lịch sử tại BTLSQG với chủ đề “Tìm hiều về tiến trình lịch sử Việt Nam từ triều Ngô đến triều Nguyễn”.

Sáng ngày 27/10/2018, gần 100 em học sinh trường THCS Phan Chu Trinh (Hà Nội) đã đến tham gia chương trình Giờ học lịch sử tại BTLSQG với chủ đề “Tìm hiều về tiến trình lịch sử Việt Nam từ triều Ngô đến triều Nguyễn”.

 

 Học sinh tham quan trưng bày

Đây là chương trình ngoại khóa môn lịch sử của nhà trường theo hình thức “học mà chơi, chơi mà học” tại BTLSQG. Với các hoạt động: Tham quan trưng bày, làm bài thu hoạch và trò chơi “Đi tìm ẩn số”, các em học sinh trường THCS Phan Chu Trinh đã có những giây phút học tập và trải nghiệm hết sức lí thú tại bảo tàng. Những câu chuyện, sự kiện, hiện vật lịch sử được giới thiệu và trưng bày tại bảo tàng đã trở nên sống động và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Khi được hỏi về suy nghĩ và cảm nhận của em sau buổi tham quan học tập tại BTLSQG; một em học sinh đến từ lớp 7A4 - Trường THCS Phan Chu Trinh đã chia sẻ: “Hôm nay, em cùng các bạn đã được đến bảo tàng, được tham quan trưng bày với nhiều hiện vật lịch sử có giá trị; được học, được chơi và nhận quà lưu niệm của chương trình. Em cảm thấy rất vui và mong muốn được tham gia nhiều chương trình hơn nữa”.

 

Học sinh chăm chú ghi chép về nội dung, câu chuyện liên quan đến hiện vật bảo tàng

 

Học sinh tham gia làm bài thu hoạch

Đặc biệt, hoạt động “Đi tìm ẩn số” đã được các bạn học sinh trường THCS Phan Chu Trinh hưởng ứng hết sức nhiệt tình. Với 4 chủ đề: Nhân vật lịch sử, sự kiện lịch sử, hiện vật lịch sử và công trình quân sự.  Các em lần lượt lật mở các gợi ý và đoán ra ẩn số bí ẩn của mỗi chủ đề mà đội mình đã lựa chọn.  Hoạt động  này tưởng chừng đơn giản nhưng các đội chơi phải hết sức tập trung để có thể tìm ra ẩn số của chương trình một cách nhanh nhất, chính xác nhất.  Sau khoảng 15 phút, hoạt động chơi kết thúc trong sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn cổ động viên, ban tổ chức cũng đã tìm ra đội thắng cuộc và trao phần thưởng cho các đội chơi.

 

Học sinh tham gia hoạt động “Đi tìm ẩn số” và “Vui cùng khán giả”

 

Học sinh chụp ảnh lưu niệm tại BTLSQG

Chúng tôi hy vọng rằng, với sự cố gắng nỗ lực của những người làm chương trình và sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía nhà trường, phụ huynh, học sinh chương trình Giờ học lịch sử của BTLSQG sẽ ngày càng hấp dẫn, trở thành một sân chơi bổ ích, một chương trình ngoại khóa môn lịch sử lí thú cho các em học sinh.

Lê Liên ( Phòng GDCC)

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Chia sẻ:

Bài viết khác

Trải nghiệm lịch sử thú vị của học sinh Trung tâm Trí Đức ( Hà Nội) tại BTLSQG

Trải nghiệm lịch sử thú vị của học sinh Trung tâm Trí Đức ( Hà Nội) tại BTLSQG

  • 29/08/2018 11:05
  • 2445

Trong những năm qua, bên cạnh việc phối hợp tổ chức chương trình “Giờ học lịch sử” cho học sinh với các trường học, các nhóm gia đình và công ty du lịch thì BTLSQG còn phối hợp với các trung tâm giáo dục (như trung tâm bồi văn hóa, trung tâm tiếng anh, mỹ thuật, âm nhạc…) tổ chức các chương trình giáo dục bằng nhiều hình thức khác nhau cho học sinh của trung tâm.