Thứ Hai, 15/04/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

14/12/2021 11:31 1196
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Cuốn sách được Jacques de Guerny - Thạc sĩ Kinh tế học viết bằng tiếng Pháp và xuất bản tại Paris vào năm 2017. Sách có kích thước: 16 x 24cm, dày 224 trang gồm bản text và hình ảnh minh họa.

 

Nội dung chính của cuốn sách gồm 3 chương:

Chương I: Fondements pour comprendre - Những nền tảng cơ bản để hiểu. Chương này sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về chủ đề và tránh những nhầm lẫn tối thiểu về các mốc thời gian, môi trường, kỹ thuật, văn hóa.

Chương II: Voyages aux pays des tambours de bronze - Du hành đến những vùng đất của trống đồng.

Chương này bao gồm một hành trình dài khám phá từ miền nam Trung Quốc đến các quần đảo của vùng biển phía Bắc. Một điều mà tác giả lưu ý với độc giả đó là chúng ta không bao giờ được quên rằng biên giới giữa các quốc gia trước đây và bây giờ không giống nhau.

Chương III: Synthèses - Tổng hợp

Đây là chương cuối của cuốn sách và là phần sẽ đưa ra cái nhìn tổng quan, cùng với những thăng trầm trong cuộc du hành đầy sóng gió của những chiếc trống đồng và những nhận xét của các chuyên gia theo chiều hướng tốt, mang tính xây dựng.

Ngoài nội dung chính, cuốn sách còn lời giới thiệu, lời cảm ơn của tác giả dành cho những người đã đón tiếp ông tại đất nước của họ và giúp đỡ ông trong quá trình hoàn thành cuốn sách.

Phần thư mục sách giới thiệu nhiều ấn phẩm về trống đồng của các nhà nghiên cứu, các chuyên gia hàng đầu Việt Nam cũng như nước ngoài. Đặc biệt là phần hình ảnh minh họa cho bài viết rất đẹp, chi tiết và rõ ràng. Cuốn sách góp phần bổ sung một góc tiếp cận và tìm hiểu về trống đồng.

Thư viện Bảo tàng Lịch sử Quốc gia xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc. Độc giả có thể tìm đọc ấn phẩm tại Thư viện Bảo tàng Lịch sử quốc gia - 25 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nguyễn Thảo

Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Chia sẻ: