Thứ Hai, 04/12/2023
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

27/04/2022 11:05 949
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập cho biết các nhà khảo cổ đã khai quật phần còn lại của một ngôi đền thờ thần Zeus ở di chỉ khảo cổ Tell el-Farama thuộc Bắc Sinai.

 

Các nhà khảo cổ đã phát hiện tàn tích của một ngôi đền từ thời cổ đại Hy-La ở khu vực Bắc Sinai. (Nguồn: AP)
Các nhà khảo cổ Ai Cập đã phát hiện tàn tích của một ngôi đền từ thời cổ đại Hy-La ở khu vực Bắc Sinai.
Trong thông báo ngày 26/4, Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập cho biết các nhà khảo cổ đã khai quật phần còn lại của một ngôi đền thờ thần Zeus ở di chỉ khảo cổ Tell el-Farama thuộc Bắc Sinai.
Ông Mustafa Waziri - Tổng Thư ký của Hội đồng Cổ vật tối cao Ai Cập - cho biết vị trí của ngôi đền đã được xác định sau khi các thiết bị thăm dò tìm thấy dấu tích của một cánh cổng khổng lồ nằm trên một khu đất tại địa điểm này.
Cánh cổng gồm hai cột đá granit màu hồng, mỗi cột dài khoảng 8m và dày 1m. Ngoài ra, phần trên của cổng cũng có một cột đá granit khác.
Trong khi đó, Giám đốc Cơ quan Cổ vật Ai Cập thuộc Hội đồng Cổ vật tối cao Ai Cập - ông Ayman Ashmawy - cho biết ngôi đền được xây bằng gạch bùn trên một bệ nâng.
Thời kỳ Hy -La ở Ai Cập (năm 332 trước Công nguyên - 395 sau Công nguyên) đánh dấu kết thúc sự cai trị của đế chế Ba Tư đối với Ai Cập./.

(TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn

Chia sẻ: