Chủ Nhật, 23/06/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

06/05/2021 10:13 1251
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Các nhà khảo cổ phát hiện đầu tượng Hoàng đế La Mã Augustus bằng cẩm thạch ở thị trấn Isernia, vùng Molise, Italia.

Nhà khảo cổ Francesca Giancola dẫn đầu nhóm các nhà nghiên cứu phát hiện ra tượng cổ này hôm 29.4, sau đó cơ quan giám sát khảo cổ của Molise công bố, tờ Il Giornale del Molise đưa tin.

Phát hiện khảo cổ này góp phần làm sáng tỏ ảnh hưởng của đế quốc La Mã trong khu vực.

 

Đầu tượng Hoàng đế La Mã Augustus vừa được khai quật ở Italia. Ảnh: Cơ quan giám sát khảo cổ của Molise

Theo trang tin Italia, tìm thấy tượng đầu Hoàng đế Augustus “báo trước những phát hiện lịch sử khác và quan trọng hơn” tại thị trấn đã bị người La Mã chinh phục vào năm 295 trước Công nguyên.

Năm 90 trước Công nguyên, thị trấn bị người Samnites, dân tộc cổ đại ở miền nam Italia, chiếm đóng và sau đó lại rơi vào quyền kiểm soát của La Mã.

Các nhà khảo cổ học tìm thấy tượng đầu Hoàng đế La Mã Augustus trong cuộc khai quật các bức tường thành ở Via Occidentale. Trong ảnh cơ quan giám sát khảo cổ Molise đăng lên Facebook, phần đầu tượng này trong tình trạng tương đối tốt dù bị vỡ ở mũi.

Augustus (63 trước Công nguyên - 14 sau Công nguyên) là hoàng đế đầu tiên của La Mã cổ đại. Hoàng đế Augustus đã thay thế nền cộng hòa La Mã bằng một nền quân chủ hiệu quả đồng thời đem lại hòa bình, ổn định trong suốt triều đại của mình.

LAODONG.VN

 

http://baovanhoa.com.vn/

Chia sẻ: