Thứ Năm, 29/09/2022

04/09/2008 09:37 1378
Các nhà khảo cổ Hy Lạp vừa tìm thấy mảnh vải dệt 2.700 năm bên trong một chiếc bình đựng hài cốt được khai quật ở vùng Peloponnese.

Theo Bộ Văn hóa Hy Lạp, mảnh vải màu vàng này được tìm thấy tại một địa điểm xây dựng ở thành phố Argos, cách Athens 145 km về phía tây. Ngoài mảnh vải này, trong chiếc bình còn có mấy quả lựu, tro và một ít xương.

“Việc tìm thấy vật liệu hữu cơ được bảo quản tốt từ thời cổ đại là điều cực kỳ hiếm”, Bộ Văn hóa Hy Lạp nhận xét. Theo giải thích của nhà khảo cổ Alkistis Papadimitriou, gọi đây là phát hiện hiếm vì “vải là một vật liệu hữu cơ rất dễ bị phân hủy”.

Chiếc bình đồng thiếc chứa mảnh vải dệt 2.700 năm. Ảnh do Bộ Văn hóa Hy Lạp cung cấp (Ảnh: AP)

BTLSVN