Thứ Năm, 18/07/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

18/03/2011 17:04 1822
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Tiêu chuẩn để lựa chọn ra nhữnng nhà thờ cổ và lâu đời nhất thế giới dựa trên nhiều nghiên cứu kỹ lưỡng và những đánh giá khắt khe nhất của ngành khảo cổ học.
Tiêu chuẩn để lựa chọn ra nhữnng nhà thờ cổ và lâu đời nhất thế giới dựa trên nhiều nghiên cứu kỹ lưỡng và những đánh giá khắt khe nhất của ngành khảo cổ học.
Để được lựa chọn là những nhà thờ cổ nhất thế giới, những nơi này cần đạt đủ tiêu chuẩn các kiến trúc được bảo tồn cẩn thận. Bên cạnh đó, thời gian trước con người còn nảy sinh những tư tưởng phân vân liệu có nên tiếp tục gìn giữ và phát triển những kiến túc cũ này như một nhà thờ hay sẽ sử dụng với những mục đích khác, và kết quả là mọi người đã quyết định sử dụng những kiến trúc cổ này thành đền thánh, nhà thờ suốt nhiều thập kỷ nay.
1. Nhà thờ Dura-Europos
Nhà thờ Dura-Europos được xác định là nhà thờ đầu tiên dành cho các tín hữu Thiên Chúa Giáo hành đạo, được xây dựng tại Syria từ năm 235 sau công nguyên.

Hang này được khai quật dưới thành phố Rihab miền Bắc Jordan sau 3 tháng xúc ủi. Tại đây, người ta đã tìm thấy những bằng chứng về những nghi lễ cổ xưa của đạo Cơ-đốc. Nơi này cũng đã từng bị Pháp và Mỹ khai quật vào những năm 1920 và 1930.
2. Nhà thờ Megiddo
Nhà thờ Megiddo nằm tại thành phố Tel Megiddo, Israel, và là một trong những nhà thờ cổ đại lâu đời nhất từng được các nhà khảo cổ phát hiện.

Được biết, mãi đến năm 2005, nhà khảo cổ học người Israel tên Yotam Tepper đến từ trường ĐH Tel-Aviv đã phát hiện ra tàn tích của nhà thờ này, và họ cũng có nhiều bằng chứng chứng minh rằng nhà thờ này được xây vào thế kỷ thứ 3, thời kỳ các tín đồ Thiên Chúa Giao vẫn đang bị khủng bố bởi các đế chế La Mã.
3. Tu viện Saint Anthony
Tu viện Saint Anthony là một tu viện chính thống giáo Coptic, nằm trong một ốc đảo trên sa mạc phía Đông của Ai Cập. Đây là một trong những tu viện lâu đời nhất thế giới, được thành lập bởi những người theo Saint Anthony, vị Thánh được xem là người tu sĩ khổ hạnh đầu tiên.

Tu viện Saint Anthony là một trong những tu viện nổi tiếng nhất ở Ai Cập và có ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự hình thành của tổ chức Coptic, đồng thời cũng thúc đẩy đời sống tu viện nói chung. Ngoài ra, mỗi ngày có tới hàng trăm khách hành hương ghé đến nơi đây.
4. Nhà thờ Saint-Pierre-aux-Nonnains
Nhà thờ Saint-Pierre-aux-Nonnains là một tòa nhà lịch sử tại Metz, Pháp, được xây dựng vào năm 380 sau Công Nguyên, và là một trong những nhà thờ cổ đại nhất Châu Âu.

Ban đầu, tòa nhà này được xây như là một phần của khu nghỉ dưỡng spa của La Mã, nhưng sau đó cấu trúc lại được xây dựng và thay đổi sử dụng như một nhà thờ vào thế kỷ thứ 7, một thời gian sau lại trở thành nhà nguyện của tu viện Benedictine.
Một gian giữa mới được xây dựng vào năm 1000 và các thiết bị, nội thất được nâng cấp tiên tiến hơn. Vào thế kỷ thứ 16 thì kiến trúc này lại trở thành nhà kho và mãi đến năm 1970 mới được mở cửa trở lại và tổ chức các buổi biểu diễn, triển lãm.
5. Nhà thờ Đức Mẹ Mary Zion
Nhà thờ Đức Mẹ Mary Zion là nhà thờ quan trọng nhất của giáo hội người Ethiopian tại nước này. Nhà thờ chính thống này được cho là đã được xây dựng trong thời kỳ cai trị của Ezana, trong đó hoàng đế Ethiopia là giáo dân đầu tiên. Và trong suốt thế kỷ thứ 4 sau công nguyên, nhà thờ đã được tái dựng lại khá nhiều lần.

afamili.vn

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Khát vọng giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước di nguyện cuối cùng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trước lúc Người “đi xa” (Phần 2 và hết)

Khát vọng giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước di nguyện cuối cùng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trước lúc Người “đi xa” (Phần 2 và hết)

  • 12/07/2019 08:46
  • 6218

Nền độc lập dân tộc tồn tại không được bao lâu, thực dân Pháp quay trở lại xâm lược nước ta một lần nữa. Ngày 23 tháng 9 năm 1945, chúng nổ súng đánh chiếm Nam Bộ sau đó mở rộng ra cả nước. Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Trung ương Đảng quyết định phát động cuộc kháng chiến toàn quốc.

Bài viết khác

Bí ẩn mộ cây và sự tài hoa của người Việt cổ

Bí ẩn mộ cây và sự tài hoa của người Việt cổ

  • 18/03/2011 08:50
  • 2049

Qua những chứng cứ tìm được từ mộ thuyền, chúng ta có thể tự tin tự hào về tổ tiên mình, là những người thông minh, sáng tạo, đầy tài hoa, chứ không phải là một bộ lạc nguyên thủy, đóng khố, sống trong hang đá, đàn ông chỉ biết đi săn, đàn bà chỉ biết hái lượm, trong những câu chuyện cổ tích” – ông Tăng Bá Hoành rưng rưng tự hào nói như vậy.