Thứ Ba, 28/05/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

04/05/2022 10:19 1159
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Bảo tàng kỹ thuật số NFT đầu tiên trên thế giới đã mở cửa tại Seattle, Washington, Mỹ nhằm mục đích lưu giữ các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số dựa trên công nghệ NFT.

 
Ảnh: Seattle NFT Museum
Bảo tàng cung cấp một cách thức trình diễn mới cho các nghệ sĩ, người sáng tạo và nhà sưu tập để trưng bày các tác phẩm NFT của họ trong môi trường thực tế. Qua đó, bảo tàng hướng tới việc giáo dục công chúng về thị trường nghệ thuật kỹ thuật số khá mới mẻ này.
Đối với những ai chưa biết, NFT (Non-fungible token) là một đơn vị dữ liệu trên sổ cái kỹ thuật số được gọi là blockchain. Trong đó, mỗi NFT có thể đại diện cho một tập tin độc nhất vô nhị và vì vậy, chúng không thể hoán đổi cho nhau.
NFT có thể tồn tại dưới nhiều dạng tệp kỹ thuật số như tác phẩm nghệ thuật, âm thanh, video, món đồ trong trò chơi điện tử và các tác phẩm sáng tạo khác. Mặc dù về lý thuyết, các tệp kỹ thuật số có thể tái tạo vô hạn nhưng NFT đại diện cho chúng được lưu lại trên các blockchain mà chúng thuộc về. Do đó, chúng được xem như chứng chỉ xác thực quyền sở hữu đối với một sản phẩm nào đó.
Các tác phẩm nghệ thuật dựa trên công nghệ NFT đang phát triển nhanh trong thời gian gần đây. Có những tác phẩm được định giá lên tới hàng chục triệu USD.
http://baovanhoa.vn

Chia sẻ: