Thứ Bảy, 15/06/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

12/04/2022 09:06 1082
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Ý tưởng về Youseum bắt nguồn từ Hà Lan, trong bối cảnh mạng xã hội ngày càng phổ biến, kéo theo mối lo ngại về những nguy ẩn tiềm ẩn, đặc biệt là tác động đối với sức khỏe tinh thần của giới trẻ.

 

Bảo tàng Youseum trang trí những căn phòng màu sắc tươi sáng, làm phông nền phục vụ du khách chụp ảnh, quay phim hay sáng tạo nghệ thuật. (Nguồn: Youseum)
Một bảo tàng nghệ thuật mới khai trương tại Thụy Điển đang trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút đông đảo khách tham quan với những trải nghiệm tương tác độc đáo.
Thay vì trưng bày những tác phẩm hội họa hoặc điêu khắc như những bảo tàng truyền thống khác, bảo tàng Youseum lại trang trí những căn phòng màu sắc tươi sáng, làm phông nền phục vụ du khách chụp ảnh, quay phim hay sáng tạo nghệ thuật
Quản lý của bảo tàng Youseum, bà Sofia Makiniemi cho biết đây là nơi lý tưởng để du khách chụp ảnh hoặc sáng tạo nội dung, bắt kịp các xu hướng trên các nền tảng mạng xã hội Instagram hay Tiktok và sáng tạo nghệ thuật như mong muốn. 
Các không gian nghệ thuật ở Youseum được bài trí đa dạng về phong cách, trong đó có “phòng Emoji” ngập tràn các quả bóng xanh và vàng với biểu cảm mặt cười hoặc mếu, hay các căn phòng được trang trí với xốp màu kẹo ngọt, đèn neon, hay một chiếc xích đu màu hồng khổng lồ.
Ý tưởng về Youseum bắt nguồn từ Hà Lan, trong bối cảnh mạng xã hội ngày càng phổ biến, kéo theo mối lo ngại về những nguy ẩn tiềm ẩn, đặc biệt là tác động đối với sức khỏe tinh thần của giới trẻ.
Bà Makiniemi cho rằng mạng xã hội vốn đã là một phần tất yếu của xã hội ngày nay, nên ý tưởng về Youseum có thể góp phần khiến mạng xã hội mang đậm tính nghệ thuật hơn.
Bảo tàng Youseum sớm thu hút sự quan tâm của các vị khách trẻ tuổi, khi nhiều vị khách bày tỏ thích thú trước ý tưởng bảo tàng mang đậm màu sắc của “kỷ nguyên 2020.”
Trong khi đó, nhiều vị khách lớn tuổi cũng bày tỏ sự hài lòng với ý tưởng về bảo tàng nghệ thuật này. Giáo sư Bill Burgwinkle, 70 tuổi, một vị khách đến thăm Youseum cùng cháu gái, chia sẻ rằng giờ là quá muộn để lo về những tác hại của mạng xã hội khi nó đã trở thành một phần của thế giới hiện đại. Ông đồng thời cho rằng ý tưởng về bảo tàng đang mang lại những lợi ích cộng đồng như mong muốn./.

Hoàng Châu (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn

Chia sẻ: