Thứ Năm, 13/06/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

21/05/2021 09:18 1241
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Bảo tàng Orsay bên bờ sông Seine sẵn sàng chào đón du khách trở lại sau 6 tháng đóng cửa vì Covid-19

Tại Musee d'Orsay ở Paris, từ thứ Hai tuần này (17.5), các nhân viên đã bắt đầu trưng bày bức tranh vô giá của Renoir để chuẩn bị cho công tác mở cửa trở lại sau 6 tháng đóng cửa vì đại dịch.

Bức tranh này là một trong rất nhiều kiệt tác tại bảo tàng được cất giữ cẩn thận trong suốt thời gian phong toả, bảo vệ khỏi tác động của khói bụi và ánh sáng mặt trời. Tất cả sẽ nhanh chóng được trưng bày trở lại để sẵn sàng mở cửa chào đón du khách vào thứ Tư (19.5).

 

Không khí của bảo tàng bên bờ sông Seine nhộn nhịp trở lại khi các nhân viên bắt đầu di chuyển các tác phẩm nghệ thuật từ kho cất giữ tới các phòng trưng bày công cộng và dỡ bỏ các lớp bảo vệ khỏi tủ kính.

Bà Laurence Des Cars, Giám đốc bảo tàng cho biết: "Chúng tôi đã mở phòng vé cách đây vài giờ và có vẻ như du khách thực sự muốn quay lại. Và nếu có thật nhiều du khách tới thì càng tốt, bởi vì chúng tôi rất nhớ họ".

"Nhiệm vụ của chúng tôi là chào đón và hỗ trợ du khách chu đáo nhất có thể để họ  được chiêm ngưỡng trực tiếp với các tác phẩm nghệ thuật sau ngần ấy tháng chỉ sử dụng máy tính và màn hình" bà chia sẻ.

Bức tranh của họa sĩ theo trường phái ấn tượng Pierre-Auguste Renoir - một tác phẩm hoàn thành vào năm 1887 miêu tả hình ảnh một cô gái đang ôm một con mèo. Tác phẩm đã được chuyển từ khu vực lưu trữ lên một chiếc xe đẩy và được nhân viên bảo tàng cẩn thận treo lên tường.

Chính phủ Pháp đã đóng cửa hàng loạt bảo tàng và các địa điểm văn hóa khác hồi cuối tháng 10 nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19. Các nhà chức trách hiện cho phép một số địa điểm mở cửa trở lại khi tình hình dịch bệnh tạm thời được kiểm soát. Tuy nhiên, các hạn chế vẫn được duy trì nhằm bảo đảm sự an toàn cho du khách.

Trong thời gian bình thường, mỗi ngày bảo tàng Musee d'Orsay có thể có khoảng 15.000 du khách. Nhưng hiện tại, số lượng du khách sẽ được giới hạn ở mức 5.000 người mỗi ngày để đảm bảo duy trì khoảng cách an toàn giữa mỗi khách tham quan.

 

Orsay là một trong những viện bảo tàng quan trọng nhất của Paris, sở hữu các tác phẩm nổi tiếng của nghệ thuật phương Tây thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Với các không gian dành cho hội họa, điêu khắc, họa hình, kiến trúc, nhiếp ảnh và nghệ thuật trang trí, bảo tàng trưng bày một trong những bộ sưu tập giá trị nhất của hai trường phái ấn tượng và hậu ấn tượng, tác phẩm của những nghệ sĩ danh tiếng như Vincent van Gogh, Claude Monet, Auguste Rodin,... Bảo tàng Orsay là một trong những điểm du lịch quan trọng và thu hút du khách nhất của Paris.

VOV.VN

 

http://baovanhoa.vn/

Chia sẻ: