Thứ Năm, 13/06/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

08/04/2021 10:07 1311
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Bảo tàng ảo giác tại thành phố Zagreb, Croatia là một trong số các chuỗi bảo tàng tư nhân lớn nhất trên thế giới, nổi tiếng với những trải nghiệm giàu tính giải trí và giáo dục.

Vào trong bảo tàng, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động trưng bày tận dụng những hiệu ứng ảo giác quang học thú vị như: nước chảy ngược, mê cung gương, căn phòng đảo lộn.

 

Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

Trải nghiệm ảo giác giúp chúng ta cảm nhận được những điều thú vị và tuyệt vời rằng những gì chúng ta cảm nhận về thế giới chỉ là hữu hạn", đại diện bảo tàng cho biết.

Lấy cảm hứng từ chương trình "Trò chơi trí óc" trên kênh National Geographic, Bảo tàng ảo giác bắt đầu mở cửa vào năm 2015. Đây là một ý tưởng mới lạ về việc khám phá tâm trí con người theo một góc nhìn mới", Roko Zivkovic, chủ sở hữu và là người sáng lập của bảo tàng nói.

Bảo tàng hiện đã trở thành một trong số các điểm đến được ghé thăm nhiều nhất ở Thủ đô Croatia và tiếp tục mở thêm nhiều chi nhánh tại một số nước.

"Chúng tôi đang sở hữu chuỗi bảo tàng lớn nhất trên thế giới với sự hiện diện ở 30 quốc gia trong khoảng 6 năm," Zivkovic cho biết.

Các địa điểm bảo tàng đã mở rộng bao gồm Paris (Pháp), New York (Mỹ), Dubai (UAE), Toronto (Canada), Vienna (Áo) và Thượng Hải (Trung Quốc).

"Ngay cả trong thời kỳ đại dịch này, chúng tôi cũng đã mở thêm 8 bảo tàng mới", ông Zivkovic nói.

Theo ông Zivkovic, dịch bệnh không khiến cho hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng, tuy nhiên, hiện tại bảo tàng chỉ có thể đón mỗi lượt khách gồm 20 - 30 người tùy thuộc vào quy định./.

Minh Châu 
https://toquoc.vn/

Chia sẻ: