Thứ Năm, 29/09/2022
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

17/10/2014 08:26 1840
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Không chỉ hấp dẫn với những bãi biển đẹp hay các di tích lịch sử kỳ vĩ của nền văn minh Maya, Mexico còn nổi tiếng với vẻ đẹp nhân tạo vô cùng đặc biệt của bảo tàng dưới nước lớn nhất thế giới Cancun.

Nhằm góp phần nâng cao ý thức người dân địa phương và khách du lịch, đồng thời phục hồi hệ sinh thái biển đang dần bị phá hủy ở vùng Isla Mujeres, chính quyền thành phố Cancun đã cho xây dựng bảo tàng dưới nước với hơn 400 tác phẩm điêu khắc có kích thước bằng với người thật của nghệ sĩ Jason de Caires Taylor.

Bảo tàng đã mang lại nguồn doanh thu khổng lồ cho ngành du lịch Cancun (36 triệu USD), và tạo không gian cho các rạn san hô ở vùng biển khác trong khu vực bán đảo Yucatan tái sinh, nâng cao khả năng chống chịu với các cơn bão sau này.

Các bức tượng được đặt ở vùng biển ngoài khơi Isla Mujeres dưới độ sâu khoảng 20 - 30 mét. Du khách hoàn toàn có thể lặn tự do hoặc sử dụng những bộ đồ lặn để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bảo tàng.

Những bức tượng được khắc họa theo các chủ đề, hình dáng, tư thế, biểu cảm khác nhau, đảm bảo sẽ mang đến cho khách tham quan một trải nghiệm độc nhất vô nhị.

Các tác phẩm điêu khắc được làm từ bê tông với độ pH trung tính với mục đích tạo ra một môi trường lý tưởng cho san hô sinh sống và phát triển.

Sau một thời gian, san hô sẽ mọc dần trên những bức tượng, tạo nên vẻ đẹp pha trộn giữa tự nhiên và nhân tạo đầy tính nghệ thuật.

Một tác phẩm ấn tượng trong bảo tàng dưới nước.

Tác giả của những kiệt tác “Sự tiến hóa thầm lặng đã chụp lại các khuôn mặt của người dân địa phương và mô phỏng trong những bức tượng của mình.

Một góc của tác phẩm “Sự tiến hóa thầm lặng”.

Không chỉ là nơi phát triển các loài san hô, các bức tượng còn là nơi sinh sống của rất nhiều loài thủy sinh khác.


Mỗi năm, bảo tàng dưới nước Cancun thu hút hơn 750.000 lượt khách đến tham quan.

( Theo Vnxpress )

quehuongonline.vn

Chia sẻ: