Thứ Ba, 04/10/2022
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

14/10/2014 08:33 1765
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Một số kiệt tác của danh họa Phục hưng Leonardo da Vinci và danh họa Hà Lan sẽ nằm trong số 300 tác phẩm nghệ thuật được chuyển từ Pháp tới trưng bày tại bảo tàng Louvre Abu Dhabi.

Bảo tàng Louvre Abu Dhabi, có chi phí xây dựng 500 triệu euro (630 triệu USD), sẽ được khánh thành vào tháng 12/2015. Bảo tàng sẽ trưng bày các bức tranh và tác phẩm điêu khắc được mượn từ 13 bộ sưu tập nổi tiếng nhất của Pháp, trải dài từ trước thời kỳ đồ đồng đến giai đoạn nghệ thuật pop-art.

Mô hình bảo tàng Louvre Abu Dhabi.

“Đây sẽ là lần đầu tiên nhiều tác phẩm nghệ thuật như vậy được được chuyển tới Abu Dhabi. Việc này mang tới cơ hội hiếm có để khách tham quan chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật hàng đầu” – Bin Tahnoon al-Nahyan, Chủ tịch tổ chức đứng sau dự án mượn 300 tác phẩm nghệ thuật cho biết.

Trong số các tác phẩm được mượn có bức tranh Portrait of an Unknown Woman của Da Vinci, Saint Lazare Station của Claude Monet và Big Electric Chair của Andy Warhol. Ngoài ra còn phải kể tới các tác phẩm điêu khắc, các bình gốm và mặt nạ châu Á, châu Phi.

Nhiều bảo tàng lớn của Pháp, gồm Louvre, Musee d'Orsay và Palace of Versailles sẽ cho bảo tàng Abu Dhabi mượn tác phẩm nghệ thuật. Đây là một phần trong dự án hợp tác giữa Pháp và Abu Dhabi, kéo dài 30 năm, trị giá 1 tỷ euro (1,3 tỷ USD).

Bảo tàng Louvre Abu Dhabi có diện tích 64.000m2, được xây dựng trên đảo Saadiyet. Bảo tàng có 6.000m2 dành riêng cho các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt cố định và 2.000m2 dành cho triển lãm nghệ thuật đương đại.

Họa phẩm Portrait of an Unknown Woman của Da Vinci sẽ được trưng bày tại bảo tàng Louvre Abu Dhabi.

Hồi năm 2007, Abu Dhabi đã chi 520 triệu USD để được sử dụng cái tên bảo tàng Louvre nổi tiếng thế giới của Pháp. Năm ngoái, mô hình bản sao của bảo tàng Louvre Abu Dhabi đã được trưng bày tại Bảo tàng Louvre ở Paris.

Tuấn Vĩ

thethaovanhoa.vn

Chia sẻ: