Thứ Năm, 23/05/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

24/04/2024 14:34 244
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Chiều 23.4, tại Nhà trưng bày Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải, Sở VHTTDL phối hợp với UBND huyện Lý Sơn tổ chức triển lãm di sản văn hóa biển, đảo. Triển lãm được tổ chức từ ngày 23 – 30.4.2024.

 

Hình ảnh, hiện vật về các hoạt động sản xuất trồng trọt, đánh bắt hải sản của người dân Lý Sơn
Triển lãm trưng bày gần 200 hiện vật, hình ảnh, tư liệu, liên quan đến Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa, hội đua thuyền truyền thống tứ linh. Một số hình ảnh, hiện vật về các hoạt động sản xuất trồng trọt, đánh bắt hải sản của người dân Lý Sơn. Những thắng cảnh đẹp, tiêu biểu của đảo Lý Sơn. Ngoài ra, còn có nhiều cổ vật thuộc nền văn hóa Sa Huỳnh được trưng bày.
 
Cổ vật thuộc nền văn hóa Sa Huỳnh được trưng bày
Triển lãm lần này nhằm tôn vinh, giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống có từ lâu đời được người dân Lý Sơn bảo tồn, phát triển cho đến ngày nay đến đông đảo du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về ý thức bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Quảng bá, hình ảnh đất nước con người Quảng Ngãi nói chung, Lý Sơn nói riêng. Từ đó, khai thác hiệu quả các thế mạnh của biển, đảo Quảng Ngãi, thu hút đầu tư, phát triển du lịch.
 
Hoạt động triển lãm thu hút nhiều du khách và người dân Lý Sơn đến tham quan, tìm hiểu
Du khách Nguyễn Thị Kim Anh, đến từ tỉnh Long An cho biết: “Tôi rất ấn tượng với các nông, ngư cụ liên quan đến đời sống sinh hoạt, sản xuất người dân Lý Sơn. Đây là lần đầu tiên tôi đến đây. Lý Sơn không chỉ là hòn đảo xinh đẹp, hoang sơ, mà còn là địa phương giàu truyền thống văn hóa. Càng tìm hiểu về mảnh đất này, chúng tôi thêm yêu và tự hào về biển đảo quê hương hơn”.
NHƯ ĐỒNG 
http://baovanhoa.vn

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Nghiên cứu và trưng bày về văn hóa phi vật thể ở Hoàng thành Thăng Long

Nghiên cứu và trưng bày về văn hóa phi vật thể ở Hoàng thành Thăng Long

  • 27/05/2019 10:56
  • 2994

Trong những năm gần đây, hướng nghiên cứu và phát huy giá trị tại Di sản Thế giới Hoàng thành Thăng Long có những chuyển biến cơ bản, tập trung nghiên cứu theo hai hướng: Nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng. Các kế hoạch nghiên cứu luôn hướng tới thể nghiệm kết quả nghiên cứu thông qua những cuộc trưng bày, triển lãm; những thể nghiệm nghi lễ truyền thống; những sự kiện… nhằm phát huy giá trị di sản, mang di sản đến gần công chúng hơn và góp phần quảng bá khu Di sản Hoàng thành Thăng Long.

Bài viết khác

Bảo tàng Lịch sử quốc gia sẽ áp dụng hệ thống vé điện tử “Trực tuyến - Liên thông - Đa phương thức”

Bảo tàng Lịch sử quốc gia sẽ áp dụng hệ thống vé điện tử “Trực tuyến - Liên thông - Đa phương thức”

  • 24/04/2024 08:27
  • 244

Vào ngày 25/4 tới, Bảo tàng Lịch sử quốc gia sẽ chính thức đưa vào hoạt động hệ thống vé điện tử “Trực tuyến - Liên thông - Đa phương thức” - một sản phẩm nằm trong hệ sinh thái du lịch thông minh của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam.