Thứ Năm, 20/06/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

17/04/2023 11:08 664
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Ngày 15/4, tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam, Bộ VHTTDL đã tổ chức khai mạc trưng bày các hình ảnh về sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng; Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt đã cắt băng khai mạc Trưng bày.

Trưng bày các hình ảnh về sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4 do Bộ VHTTDL tổ chức.
Trong khuôn khổ Trưng bày có các hoạt động kết hợp với thực hành di sản và nghề thủ công truyền thống như đan lát, dệt, xoè, sạp…; Trình diễn nghệ thuật văn hóa được UNESCO ghi danh và một số di sản văn hóa phi vật thể quốc gia như văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên kiệt tác văn hóa phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại; nghệ thuật sân khấu Rô băm của dân tộc Khmer tỉnh Sóc Trăng, trích đoạn nghi thức truyền thống của dân tộc Mạ tỉnh Lâm Đồng, dân tộc Thái tỉnh Thanh Hoá...
Trưng bày cũng giới thiệu bộ sưu tập hiện vật về văn hóa các tộc người, các hiện vật văn hóa gắn với đời sống sinh hoạt của tộc người tại địa phương đặc biệt qua nhạc cụ dân tộc kết hợp thao tác, trình diễn. Các hiện vật gồm có đồ dùng, vật dụng, tài liệu về văn hóa của các dân tộc, về đời sống sinh hoạt, sản xuất, tôn giáo, tín ngưỡng của đồng bào…
Trưng bày diễn ra đến hết ngày 19/4. Dưới đây là một số hình ảnh của Trưng bày:
 
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng và các đại biểu tại Trưng bày
 
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tham quan không gian văn hóa các dân tộc vùng Trường Sơn- Tây Nguyên
 
Các nghệ nhân giới thiệu, trình diễn văn hóa vùng Nam bộ và Duyên hải Nam Trung bộ
 
 
 
 

Tin&ảnh: Hồng Hà

https://bvhttdl.gov.vn

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Nghiên cứu và trưng bày về văn hóa phi vật thể ở Hoàng thành Thăng Long

Nghiên cứu và trưng bày về văn hóa phi vật thể ở Hoàng thành Thăng Long

  • 27/05/2019 10:56
  • 3054

Trong những năm gần đây, hướng nghiên cứu và phát huy giá trị tại Di sản Thế giới Hoàng thành Thăng Long có những chuyển biến cơ bản, tập trung nghiên cứu theo hai hướng: Nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng. Các kế hoạch nghiên cứu luôn hướng tới thể nghiệm kết quả nghiên cứu thông qua những cuộc trưng bày, triển lãm; những thể nghiệm nghi lễ truyền thống; những sự kiện… nhằm phát huy giá trị di sản, mang di sản đến gần công chúng hơn và góp phần quảng bá khu Di sản Hoàng thành Thăng Long.

Bài viết khác

Trưng bày 'Từ lòng đất đến bảo tàng: Hành trình của hiện vật'

Trưng bày 'Từ lòng đất đến bảo tàng: Hành trình của hiện vật'

  • 14/04/2023 11:03
  • 536

Bên lề Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Pháp đang tổ chức tại Hà Nội, ngày 13/4, tại Hoàng thành Thăng Long, UBND thành phố Hà Nội phối hợp cùng thành phố Toulouse, Cơ quan phát triển Pháp (AFD) khai mạc trưng bày "Từ lòng đất đến bảo tàng: Hành trình của hiện vật".