Thứ Sáu, 17/05/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

01/07/2019 10:17 1063
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Ngày 28/6, Bảo tàng Thế giới Cà phê của Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã chính thức khai mạc triển lãm chuyên đề “Cà phê – Thần Dược cho Não – Thần Dược cho Sáng Tạo”. Chương trình có sự tham gia của đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk, đại diện Sở ban ngành địa phương, các cơ quan thông tấn báo chí cùng cộng đồng dân cư tại thành phố Buôn Ma Thuột và các vùng lân cận.

Triển lãm chuyên đề “Cà phê – Thần Dược cho Não – Thần Dược cho Sáng Tạo” là một trong những hoạt động “Sống – Mở – Tương tác” được tổ chức thường xuyên tại Bảo tàng Thế giới Cà phê nhằm mở rộng tư tưởng, tầm nhìn, kiến thức về cà phê cho những người yêu và đam mê cà phê cũng như góp phần đưa Bảo tàng Thế giới Cà phê trở thành “Điểm đến mới của Việt Nam”.

Đặc biệt, thông qua những câu chuyện thú vị về mối liên hệ kỳ lạ giữa sự thành công của các bậc vĩ nhân với cà phê, triển lãm chuyên đề “Cà phê – Thần Dược cho Não – Thần Dược cho Sáng Tạo” cho thấy giá trị to lớn của cà phê – nguồn năng lượng đem đến cho não sự tỉnh thức mạnh mẽ và sáng tạo phi thường, cũng như góp phần lan tỏa nguồn cảm hứng sáng tạo, khát vọng thành công đến mỗi cá nhân.

 

Các khách mời tham quan triển lãm

Được định hướng là một bảo tàng sống về văn hóa cà phê toàn cầu - nơi thẩm thấu các giá trị đương đại và tiếp biến của đời sống, triển lãm chuyên đề “Cà phê – Thần Dược cho Não – Thần Dược cho Sáng Tạo” tại Bảo tàng Thế giới Cà phê tái hiện sống động các câu chuyện về mối liên hệ đặc biệt giữa cà phê và những vĩ nhân trong hành trình sáng tạo đem đến những thành tựu to lớn cho nhân loại. Đồng thời, triển lãm cũng tái hiện quá trình phát triển của ngành cà phê thế giới với những hiện vật tiêu biểu liên quan đến cà phê trong các thời kỳ lịch sử.

 

Một góc trưng bày trong triển lãm

 

Góc trưng bày tái hiện cuộc đời của Ernest Hemingway

Với 24 câu chuyện đầy cảm hứng về cuộc đời những bậc vĩ nhân hàng đầu thế giới như Leonardo Da Vinci, Jonathan Swift, Benjamin Franklin, Johann Sebastian Bach, Napoleon Ponaparte, Ludwig Van Beethoven, Honoré de Balzac, Ernest Miller Hemingway, Albert Einstein,…. được tái hiện sống động trong không gian mở của bảo tàng, Triển lãm đem đến những khám phá thú vị về nguồn năng lượng tỉnh thức, sáng tạo mạnh mẽ của cà phê.

 

Những câu chuyện thú vị về mối liên hệ kỳ lạ giữa vĩ nhân và cà phê


PV

 

ngaynay.vn

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Nghiên cứu và trưng bày về văn hóa phi vật thể ở Hoàng thành Thăng Long

Nghiên cứu và trưng bày về văn hóa phi vật thể ở Hoàng thành Thăng Long

  • 27/05/2019 10:56
  • 2980

Trong những năm gần đây, hướng nghiên cứu và phát huy giá trị tại Di sản Thế giới Hoàng thành Thăng Long có những chuyển biến cơ bản, tập trung nghiên cứu theo hai hướng: Nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng. Các kế hoạch nghiên cứu luôn hướng tới thể nghiệm kết quả nghiên cứu thông qua những cuộc trưng bày, triển lãm; những thể nghiệm nghi lễ truyền thống; những sự kiện… nhằm phát huy giá trị di sản, mang di sản đến gần công chúng hơn và góp phần quảng bá khu Di sản Hoàng thành Thăng Long.

Bài viết khác

Hội thảo khoa học quốc tế về giá trị di sản công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh

Hội thảo khoa học quốc tế về giá trị di sản công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh

  • 19/06/2019 08:13
  • 1310

Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh có giá trị địa chất, địa mạo, văn hóa, sinh thái và cảnh quan nổi trội và đa dạng. Về giá trị địa chất, khu vực công viên địa chất có nhiều loại đá biến chất đại diện cho các phức hệ, thành tạo khác nhau, đá núi lửa biển tiêu biểu cho nhiều chế độ phun trào. Về văn hóa, khu vực này còn lưu giữ nhiều dấu ấn của các nền văn hóa khác nhau như văn hóa đồ đá, văn hóa Sa Huỳnh, văn hóa Chămpa, văn hóa Đại Việt giao thoa và tiếp biến lẫn nhau.