Lớp tập huấn "Thuyết minh bảo tàng phục vụ khách du lịch" tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam do Cục Di sản (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức.
Lớp tập huấn "Thuyết minh bảo tàng phục vụ khách du lịch" tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam do Cục Di sản (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức.
Tham dự có các bảo tàng: Cách mạng Việt Nam, Lịch sử Việt Nam, Mỹ thuật Việt Nam, Phụ nữ Việt Nam, Khu di tích Phủ Chủ tịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Dân tộc học Việt Nam và Khu di tích Văn Miếu- Quốc Tử Giám (Hà Nội).
Học viên đã được các giảng viên truyền đạt những kinh nghiệm chung quanh vấn đề: Làm thế nào để thu hút khách du lịch đến với bảo tàng, thông qua công tác thuyết minh, các kỹ năng của cán bộ thuyết minh trong bảo tàng để gây được thiện cảm khi hướng dẫn khách tham quan.
Nói về "mối quan hệ giữa Bảo tàng và Du lịch" Cục trưởng Di sản Ðặng Văn Bài cho biết: "Ðể thu hút khách du lịch đến bảo tàng, trước hết các bảo tàng cần đổi mới nội dung và hình thức, tạo sự hấp dẫn đối với du khách. Người thuyết minh là hướng dẫn viên trong bảo tàng cũng có vai trò rất quan trọng, đồng thời các hiện vật trưng bày cần chính xác, chân thực với các sự kiện lịch sử. Ðể làm được điều đó, người thuyết minh phải có kỹ năng về thuyết trình các sự kiện. Bên cạnh đó cần phối hợp chặt chẽ giữa các bảo tàng và các công ty lữ hành, tạo vòng khép kín".
Hiện vật cần chứa đựng nhiều thông điệp, kể được các câu chuyện thì mới có sức hấp dẫn cao. Những thông điệp của các câu chuyện đã nói lên những mối quan hệ trong xã hội Việt Nam. Vai trò của người thuyết minh là truyền tải các thông điệp, nội dung của câu chuyện mà các hiện vật chứa đựng tới người xem.
Theo GS Nguyễn Văn Huy, nguyên Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, người thuyết minh phải biết liên hệ hiện vật thành nhóm, liên kết thông tin và nâng thông tin lên tầm khái quát. Sự khái quát dựa trên nền tảng của các câu chuyện, thông tin từ hiện vật. Các câu chuyện cần có liên hệ với cuộc sống đương đại, những vấn đề mà người dân đã hoặc đang phải đối mặt, từ đó, khách tham quan cảm nhận những sự kiện liên quan đến hiện vật. Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã xây dựng lộ trình tham quan theo chuyên đề hay tuyến khác nhau: tôn giáo, tín ngưỡng; dân tộc; trang phục, về giới tính; nhà ở; nghề thủ công...
Ðể làm tốt công tác thuyết minh hướng dẫn hấp dẫn du khách, mỗi thuyết minh viên cần hiểu được thông tin, bối cảnh của mỗi hiện vật thì hướng dẫn mới sinh động. Phải biết gắn kết các câu chuyện với cuộc sống đương đại, so sánh các hiện vật thành chủ đề chuyển tải thông điệp định nói. Anh Nguyễn Anh Tuấn, chuyên viên Vụ Lữ hành Tổng cục Du lịch cho biết: "Việc mở lớp tập huấn thuyết minh viên bảo tàng sẽ góp phần tạo sự chuyển biến về chất lượng và hiệu quả thuyết minh, thể hiện mối liên kết giữa du lịch và văn hóa. Sau khóa tập huấn này, Vụ Lữ hành sẽ có báo cáo đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai các khóa học tiếp theo cho đội ngũ thuyết minh toàn quốc".
Theo Bảo tàng CMVN