Thứ Tư, 28/09/2022

28/08/2008 09:30 1433
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đề án xây dựng Bảo tàng Lịch sử Quốc gia trên cơ sở Bảo tàng Cách mạng và Bảo tàng Lịch sử Việt Nam.

Theo đề án, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia không chỉ là nơi trưng bày các hiện vật, tài liệu giới thiệu tiến trình lịch sử Việt Nam qua các giai đoạn, mà còn là trung tâm thông tin, ngân hàng dữ liệu về di sản văn hóa Việt Nam.

Dự kiến cuối năm 2007, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia sẽ được khởi công xây dựng và đến năm 2012 chính thức đi vào hoạt động.

Theo TTXVN
(Nguồn: tienphongonline.com)

Nghiên cứu và trưng bày về văn hóa phi vật thể ở Hoàng thành Thăng Long

• 27/05/2019 10:56

Trong những năm gần đây, hướng nghiên cứu và phát huy giá trị tại Di sản Thế giới Hoàng thành Thăng Long có những chuyển biến cơ bản, tập trung nghiên cứu theo hai hướng: Nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng. Các kế hoạch nghiên cứu luôn hướng tới thể nghiệm kết quả nghiên cứu thông qua những cuộc trưng bày, triển lãm; những thể nghiệm nghi lễ truyền thống; những sự kiện… nhằm phát huy giá trị di sản, mang di sản đến gần công chúng hơn và góp phần quảng bá khu Di sản Hoàng thành Thăng Long.