Thứ Sáu, 19/07/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

25/06/2015 08:08 1441
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Ngày 22/6, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam đã tổ chức khai mạc triển lãm tư liệu “Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và sự nghiệp đổi mới đất nước”.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái tới dự và cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: internet

Tới dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái. Triển lãm là hoạt động nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (1/7/1915-1/7/2015) đồng thời nhằm tôn vinh và tri ân những cống hiến to lớn của cố Tổng Bí thư đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và đất nước; khẳng định đường lối đổi mới đất nước do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo là đúng đắn, sáng tạo, phù hợp với quy luật khách quan của lịch sử và nguyện vọng của nhân dân. Với gần 1.000 tư liệu bao gồm sách, báo, các bài viết, phim tư liệu về Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và công cuộc đổi mới, nội dung triển lãm được trưng bày theo 2 phần: Phần I có nội dung “Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo kiệt xuất của nhân dân Việt Nam”, phần II mang tên “Công cuộc đổi mới” với các tư liệu viết về Đại hội VI của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại hội mở đầu cho sự nghiệp đổi mới và vai trò của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh; các chính sách, chiến lược của Đảng và Nhà nước trong sự nghiệp đổi mới… Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái nhấn mạnh, từ những giá trị lịch sử và những đóng góp quan trọng của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh đối với sự nghiệp cách mạng, sự nghiệp đổi mới đất nước, đặc biệt là những thành tựu của đất nước đã đạt được trong gần 30 năm đổi mới được truyền tải thông qua triển lãm sẽ giúp công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ có thêm sức mạnh, niềm tin và động lực để tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, thách thức xây dựng đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 27/6/2015 và sau đó các tư liệu sẽ tiếp tục được trưng bày tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hưng Yên từ ngày 29 đến 30/6/2015. Thông qua các hoạt động tại triển lãm sẽ giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao nhận thức, tích cực học tập, phẩm chất cao quý của người cộng sản: “Tận trung với nước, tận hiếu với dân”; đồng thời nêu cao tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng” “Cần, kiệm, liêm chính, chí công, vô tư”.

CN

vanhoa.gov.vn

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Nghiên cứu và trưng bày về văn hóa phi vật thể ở Hoàng thành Thăng Long

Nghiên cứu và trưng bày về văn hóa phi vật thể ở Hoàng thành Thăng Long

  • 27/05/2019 10:56
  • 3115

Trong những năm gần đây, hướng nghiên cứu và phát huy giá trị tại Di sản Thế giới Hoàng thành Thăng Long có những chuyển biến cơ bản, tập trung nghiên cứu theo hai hướng: Nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng. Các kế hoạch nghiên cứu luôn hướng tới thể nghiệm kết quả nghiên cứu thông qua những cuộc trưng bày, triển lãm; những thể nghiệm nghi lễ truyền thống; những sự kiện… nhằm phát huy giá trị di sản, mang di sản đến gần công chúng hơn và góp phần quảng bá khu Di sản Hoàng thành Thăng Long.

Bài viết khác

Công nhận cây Di sản Việt Nam cho quần thể 220 cây chè Shan tuyết cổ thụ ở Hà Giang

Công nhận cây Di sản Việt Nam cho quần thể 220 cây chè Shan tuyết cổ thụ ở Hà Giang

  • 19/06/2015 08:43
  • 1566

Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam vừa trao bằng công nhận cây Di sản Việt Nam cho quần thể 220 cây chè Shan tuyết cổ thụ có tuổi đời từ 100 đến 300 năm ở xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.