Thứ Năm, 23/05/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

23/04/2024 11:53 423
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Sau Công hàm trao đổi về “Dự án Nâng cao năng lực bảo quản và phục hồi di sản văn hóa của Bảo tàng Lịch sử quốc gia” giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, ngày 28/11/2023, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã ký kết Thỏa thuận viện trợ thiết bị bảo quản cho Bảo tàng Lịch sử quốc gia.

Chiều ngày 22 tháng 4 năm 2024, Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã có buổi làm việc với Đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và Đại diện Cơ quan Tư vấn do JICA chỉ định.

Tham dự buổi làm việc có TS. Nguyễn Văn Đoàn - Giám đốc Bảo tàng Lịch sử quốc gia; Ông Shinoda Takanobu, Phó trưởng đại diện Văn phòng JICA; Ông Otomo Yohei, Tư vấn Giám sát trưởng cùng cán bộ chuyên môn của các bên.
 
Toàn cảnh buổi làm việc tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia
Tại buổi làm việc, hai bên đã nhất trí cùng nỗ lực thực hiện các bước tiếp theo của Dự án, đảm bảo đầy đủ các quy trình và kịp tiến độ dự kiến. TS. Nguyễn Văn Đoàn - Giám đốc BTLSQG cho biết, phía Bảo tàng đang gấp rút chuẩn bị kế hoạch cải tạo và nâng cấp khu vực lắp đặt các thiết bị bảo quản sau khi được bàn giao, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, thuận tiện và mang lại hiệu quả tối ưu trong quá trình vận hành. Đồng thời, phía Bảo tàng cũng đang từng bước khẩn trương hoàn thiện thủ tục tiếp nhận và nhập khẩu các thiết bị được tài trợ.
Sau khi khảo sát và trao đổi cụ thể, Bảo tàng Lịch sử quốc gia và Đại diện Cơ quan Tư vấn do JICA chỉ định và ủy quyền đã ký kết Hợp đồng Tư vấn dự án.
 
 
TS. Nguyễn Văn Đoàn - Giám đốc BTLSQG và Ông Otomo Yohei - Tư vấn Giám sát trưởng ký kết Hợp đồng Tư vấn
Hai bên đánh giá cao sự giúp đỡ của các cơ quan hai nước đã cùng đồng hành và hỗ trợ Bảo tàng thực hiện Dự án này.
Đoàn Tư vấn giám sát Nhật Bản sẽ tiếp tục trao đổi và làm việc với cán bộ chuyên môn BTLSQG về vấn đề thông số kỹ thuật của các thiết bị bảo quản đến ngày 27/4/2024.
 
 
Đoàn cán bộ Nhật Bản tham quan hệ thống trưng bày Bảo tàng Lịch sử quốc gia
 
 
Đoàn cán bộ Nhật Bản khảo sát tại khu vực bảo quản Bảo tàng Lịch sử quốc gia
Thu Hiền
Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

  • 04/07/2019 15:47
  • 2597

Nhân kỷ niệm Tuần lễ Du lịch Văn hóa Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức triển lãm, giới thiệu những sản phẩm văn hóa đến từ 5 bảo tàng thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đồng thời tổ chức hội thảo về chủ đề trên tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Bài viết khác

Thông tin báo chí: Trưng bày chuyên đề “Điện Biên Phủ - Tinh thần bất diệt”.

Thông tin báo chí: Trưng bày chuyên đề “Điện Biên Phủ - Tinh thần bất diệt”.

  • 22/04/2024 15:51
  • 501

Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 -7/5/2024) và ký Hiệp định Giơ-ne-vơ (21/7/1954-21/7/2024), Bảo tàng Lịch sử quốc gia tổ chức trưng bày chuyên đề: “Điện Biên Phủ - Tinh thần bất diệt”.