Thứ Bảy, 15/06/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

15/03/2023 16:10 812
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Sáng 14/3, Bảo tàng Lịch sử quốc gia phối hợp với Viện Bảo tồn di tích tổ chức Tọa đàm: “Những câu chuyện về bảo tàng”. Diễn giả tọa đàm là Kiến trúc sư Lê Thành Vinh - Nguyên Viện trưởng Viện Bảo tồn di tích.

Tham dự tọa đàm có ông Đặng Khánh Ngọc - Viện trưởng Viện Bảo tồn di tích; ông Nguyễn Văn Đoàn - Giám đốc Bảo tàng Lịch sử quốc gia, đại diện lãnh đạo một số bảo tàng di tích trên địa bàn Hà Nội và Khoa Di sản Văn hóa, trường Đại học Văn hóa Hà Nội, cùng lãnh đạo, cán bộ quản lý và cán bộ chuyên môn của hai đơn vị phối hợp.

 
 
Toàn cảnh Toạ đàm
 
Ông Nguyễn Văn Đoàn phát biểu tại buổi Tọa đàm
 
Ông Nguyễn Văn Đoàn – Giám đốc BTLSQG và, ông Đặng Khánh Ngọc – Viện trưởng Viện Bảo tồn di tích trao tặng ấn phẩm mới xuất bản của hai đơn vị để lưu giữ tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia và Viện Bảo tồn di tích
Tại buổi toạ đàm, KTS Lê Thành Vinh đã chia sẻ những câu chuyện thực tế một số bảo tàng Việt Nam trên thế giới, qua đó nêu lên các vấn đề liên quan đến bảo tàng như: Sự thống nhất giữa bảo tồn và bảo tàng trong lĩnh vực bảo tồn di sản; Sự khác biệt cơ bản giữa bảo tồn và bảo tàng; Hoạt động bảo tàng: từ lưu giữ đến truyền tải thông tin; Không gian văn hóa của bảo tàng; Bảo tàng trong lòng di tích, di sản và Tương lai của bảo tàng.
 
Diễn giả KTS Lê Thành Vinh trình bày tại Tọa đàm
 
Lãnh đạo Bảo tàng Lịch sử quốc gia và Viện Bảo tồn di tích tặng ấn phẩm cho diễn giả
Thông qua những chia sẻ của KTS Lê Thành Vinh, cán bộ làm công tác bảo tồn và phát huy di sản có thêm cơ hội trao đổi, học tập kinh nghiệm về cách tiến cận trong hoạt động bảo tàng trên thế giới nhằm hướng tới xây dựng nội dung cho hoạt động trưng bày, giáo dục, trải nghiệm phục vụ công chúng. Đây cũng là dịp tăng cường mối quan hệ giữa Bảo tàng Lịch sử quốc gia với Viện Bảo tồn di tích nói riêng và các bảo tàng, di tích nói chung.
 
Khách mời tham dự tọa đàm tham gia hoạt động trải nghiệm chợ quê” tại BTLSQG
Kết thúc toạ đàm, đại biểu, khách mời đã tham gia trải nghiệm không gian chợ quê trong chùm tour “Bác Cổ mùa hoa gạo” đang được tổ chức tại BTLSQG như một ví dụ cụ thể cho một trong những vấn đề được nêu, thảo luận trong tọa đàm.

Thu Nhuần

Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

  • 04/07/2019 15:47
  • 2650

Nhân kỷ niệm Tuần lễ Du lịch Văn hóa Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức triển lãm, giới thiệu những sản phẩm văn hóa đến từ 5 bảo tàng thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đồng thời tổ chức hội thảo về chủ đề trên tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Bài viết khác

Thông tin báo chí: Chùm tour “Bác Cổ - Mùa hoa gạo” HỒN QUÊ LÀNG VIỆT

Thông tin báo chí: Chùm tour “Bác Cổ - Mùa hoa gạo” HỒN QUÊ LÀNG VIỆT

  • 13/03/2023 19:55
  • 1338

Tháng 3 về, cây gạo khoe sắc đỏ thắm cũng là lúc Hà Nội trút bỏ tấm áo mùa đông, mong chờ người người hân hoan đổ về góc phố mang tên thân thương “Bác Cổ” để thả hồn vào không gian làng quê Việt giữa lòng Thủ đô năng động, sáng tạo, náo nhiệt và đầy quyến rũ.