Chủ Nhật, 14/07/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

13/03/2023 11:31 1003
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Chiều 9/3/2023, Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn chuyên gia Viện Nghiên cứu Di sản Văn hóa biển Quốc gia Hàn Quốc do ông Jin Ho Sin làm trưởng đoàn, cùng các chuyên gia. Tham gia tiếp đón đoàn công tác có TS. Nguyễn Văn Đoàn - Giám đốc BTLSQG, cùng quản lý Phòng Nghiên cứu, Sưu tầm; Phòng Truyền thông, Đối ngoại.
 
Toàn cảnh buổi làm việc tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia
Đây là hoạt động thường niên thuộc Dự án nghiên cứu Thuyền truyền thống của cộng đồng các dân tộc Việt Nam giữa Viện Nghiên cứu Di sản Văn hóa biển Quốc gia Hàn Quốc và Bảo tàng Lịch sử quốc gia.
Sau nhiều đợt khảo sát trước đây, đặc biệt là cuộc khảo sát tại các tỉnh miền Trung vào tháng 9/2022, đoàn chuyên gia cho biết đã phát hiện một số loại hình thuyền truyền thống được làm từ các chất liệu đặc biệt của các dân tộc khu vực này. Nhận thấy sự đa dạng về các loại thuyền Việt Nam, đoàn chuyên gia mong muốn được tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác với Bảo tàng Lịch sử quốc gia trong quá trình nghiên cứu và phát triển dự án cũng như duy trì mối quan hệ đối tác lâu dài và bền vững. Bên cạnh đó, phía Hàn Quốc cũng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo và cán bộ Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã tạo điều kiện và hỗ trợ cho các đoàn công tác của Viện thực hiện thành công các chuyến công tác tại Việt Nam. Cũng trong buổi làm việc, đại diện đoàn chuyên gia đã gửi lời mời trân trọng đến TS. Nguyễn Văn Đoàn sang công tác tại Hàn Quốc để có thể trực tiếp trao đổi các kế hoạch hợp tác cụ thể với Giám đốc Viện Nghiên cứu Di sản Văn hóa biển Quốc gia Hàn Quốc trong thời gian tới.
 
Đại diện đoàn chuyên gia Viện Nghiên cứu Di sản Văn hóa biển Quốc gia Hàn Quốc trao thư mời cho TS. Nguyễn Văn Đoàn
Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Văn Đoàn đánh giá cao sự phối hợp của hai bên trong việc xuất bản các ấn phẩm tổng hợp những thành quả nghiên cứu dự án thương cảng cổ và thuyền truyền thống Việt Nam suốt thời gian qua. Đồng thời, TS. Nguyễn Văn Đoàn cũng chia sẻ thực trạng khó khăn và hạn chế trong việc đầu tư nghiên cứu, phát huy di sản khảo cổ học nói chung và lĩnh vực khảo cổ học dưới nước nói riêng. Qua đó, Ông cũng bày tỏ mong muốn hai bên có thể hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau cùng nghiên cứu và lưu giữ những giá trị di sản của mỗi quốc gia.
 
Đoàn chuyên gia chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc
Sau khi kết thúc chương trình làm việc tại Hà Nội, đoàn chuyên gia Viện Nghiên cứu Di sản Văn hóa biền quốc gia Hàn Quốc sẽ tiếp tục thực hiện chuyến khảo sát về thuyền truyền thống tại các tình Đông Nam Bộ và hy vọng rằng, trong chuyến công tác này, hai bên sẽ cùng phối hợp nghiên cứu và thu được nhiều kết quả tốt.
Thu Hiền
Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

  • 04/07/2019 15:47
  • 2691

Nhân kỷ niệm Tuần lễ Du lịch Văn hóa Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức triển lãm, giới thiệu những sản phẩm văn hóa đến từ 5 bảo tàng thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đồng thời tổ chức hội thảo về chủ đề trên tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Bài viết khác

BTLSQG tiếp đón và làm việc với Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam

BTLSQG tiếp đón và làm việc với Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam

  • 10/03/2023 18:30
  • 795

Sáng 9/3/2023, Bảo tàng Lịch sử quốc gia (BTLSQG) đã có buổi tiếp đón và làm việc với Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam.