Thứ Sáu, 17/05/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

18/10/2022 10:31 840
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn, nhân dịp 25 năm thành lập Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam (1996 - 2021); chào mừng thành công của Ủy ban Hỗn hợp Thường trực lần thứ 11 giữa Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và các Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp và Vùng Wallonie, đồng thời mong muốn thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Wallonie-Bruxelles, Bộ trưởng - Thủ hiến Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp (Wallonie-Bruxelles), ông Pierre-Yves Jeholet và Phu nhân đã đến thăm Việt Nam từ ngày 15 đến 21/10/2022

Trong khuôn khổ chuyến thăm, sáng 17/10/2022 ông Pierre-Yves Jeholet và Phu nhân cùng đoàn đã đến tham quan Bảo tàng Lịch sử quốc gia. Thay mặt Bảo tàng Lịch sử quốc gia, Giám đốc Nguyễn Văn Đoàn đã tiếp đón ông Pierre-Yves Jeholet và Phu nhân cùng đoàn tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia.

 
Ông Nguyễn Văn Đoàn - Giám đốc BTLSQG tiếp đón vào trao quà cho ông Pierre-Yves Jeholet Bộ trưởng - Thủ hiến Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp
Bảo tàng Lịch sử quốc gia là một trong những đối tác Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ và hợp tác hiệu quả từ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp thông qua tổ chức Thúc đẩy và phát triển giáo dục ở nước ngoài của Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp tại Việt Nam và các chương trình hợp tác song phương giữa Wallonie-Bruxelles, Bỉ và Chính phủ Việt Nam. Những hỗ trợ của Phái đoàn Wallonie-Bruxelles trong gần 15 năm qua (2001 - 2015) có một ý nghĩa rất quan trọng góp phần nâng cao năng lực bảo quản tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia nói riêng và các bảo tàng Việt Nam nói chung.  Đây là chương trình hợp tác lớn đầu tiên đặt ra vấn đề đạo tạo cán bộ bảo quản ở một tầm mức chuyên sâu và có tính bền vững cao, mở ra một chuyên ngành khoa học mới trong ngành bảo tàng Việt Nam - khoa học bảo quản hiện vật. Vì vậy, việc lựa chọn Bảo tàng Lịch sử quốc gia trong chuyến tham lần này của Ngài Bộ trưởng - Thủ hiến thực sự có ý nghĩa và tiếp tục mở ra hướng hợp tác mới trong tương lai.
 
Ông Pierre-Yves Jeholet và Phu nhân cùng đoàn tham quan tại hệ thống trưng bày BTLSQG 
 
  Đại diện BTLSQG và đoàn Bộ trưởng - Thủ hiến Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp chụp ảnh lưu niệm. 
Sau khi tham quan, ông Pierre-Yves Jeholet bày tỏ sự hài lòng và khen ngợi Bảo tàng lưu giữ nhiều sưu tập hiện vật quý giá trong một công trình kiến trúc, không gian rất đẹp, nhưng do thời gian hạn hẹp ông chưa thể xem kỹ các sưu tập hiện vật. Ông cho biết sẽ quay trở lại Bảo tàng để tham quan, tìm hiểu kỹ hơn các sưu tập hiện vật trong thời gian sớm nhất.

Tin, ảnh: Thu Nhuần - Nguyễn Lan

Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

  • 04/07/2019 15:47
  • 2584

Nhân kỷ niệm Tuần lễ Du lịch Văn hóa Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức triển lãm, giới thiệu những sản phẩm văn hóa đến từ 5 bảo tàng thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đồng thời tổ chức hội thảo về chủ đề trên tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Bài viết khác

Khai mạc trưng bày chuyên đề “Mỗi kỷ vật một câu chuyện”

Khai mạc trưng bày chuyên đề “Mỗi kỷ vật một câu chuyện”

  • 13/10/2022 17:26
  • 744

Thực hiện chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, về tổ chức các cuộc triển lãm chuyên đề phục vụ công tác tuyên truyền, giáo dục, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.