Thứ Tư, 22/05/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

28/03/2022 13:52 1141
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Nhân kỷ niệm 91 năm, ngày thành lập Đoàn TNCSHCM (26/3/1931 – 26/3/2022), sáng ngày 26/3/2021, Bảo tàng Lịch sử quốc gia phối hợp với Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm ngày thành lập Đoàn tại khuôn viên của Bảo tàng.

Tham dự buổi lễ có các thầy cô, 120 bạn sinh viên Khoa Kinh tế, Trường ĐH Mở Hà Nội và một số cán bộ của BTLSQG. 

 
Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề: “Theo dòng Lịch sử” tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Chương trình diễn ra trong một buổi sáng bao gồm: Gặp gỡ sinh viên, giới thiệu ý nghĩa của buổi lễ, ý nghĩa của chuyên đề; Tham quan trưng bày; Tham gia trải nghiệm các trò chơi dân gian.

 
Đoàn tham quan kiến trúc BTLSQG
 
Đoàn tham quan trưng bày BTLSQG

Trong nội dung chuyên đề, sinh viên không chỉ được hiểu thêm về ý nghĩa của ngày 26/3, mà còn được tham quan hệ thống trưng bày, nghe giới thiệu về lịch sử Việt Nam, tìm hiểu quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Đặc biệt, chương trình diễn ra vào đúng dịp Bảo tàng Lịch sử quốc gia tổ chức Tour “Bác Cổ - Mùa hoa gạo”, không gian “Làng trong phố” giữa lòng thủ đô Hà Nội, các đoàn viên, sinh viên còn được tham gia tour, nghe câu chuyện về không gian đình/chùa/làng quê của người Việt qua công trình kiến trúc Bảo tàng Lịch sử quốc gia, Bảo vật quốc gia: Cây hương đá chùa Tứ Kỳ (thế kỷ 17), Cây cầu đá (thế kỷ 18), cây gạo cổ thụ hàng trăm năm tuổi …; Tham gia các trò chơi dân gian như: chơi chuyền, kéo co, nhảy dây, nhảy bao bố, chơi ô ăn quan…; Các em được tự tay trải nghiệm nặn gốm bằng bàn xoay, tô màu bản vẽ kiến trúc Bảo tàng, Bảo vật quốc gia, hoa gạo... . Từ đó, các em thêm yêu và trân trọng lịch sử, yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam, phấn đấu phát huy tài năng và sức trẻ để trở thành những người có ích cho đất nước, xã hội.

 
 
Các đoàn viên, sinh viên tham gia trải nghiệm các trò chơi dân gian
 
Sinh viên tham gia vẽ tô màu bản vẽ kiến trúc Bảo tàng, bảo vật và hoa gạo
Chương trình kết thúc thành công tốt đẹp, cô giáo Nguyễn Hà My, Bí thư Liên Chi Đoàn Khoa Kinh tế, Trường ĐH Mở đã chia sẻ: “Bảo tàng Lịch sử quốc gia là một địa điểm rất có ý nghĩa để tổ chức những sự kiện cho học sinh, sinh viên. Cảm ơn các anh,chị ở Bảo tàng rất nhiều vì đã hỗ trợ chúng em tổ chức thành công chương trình. Mọi người thật nhiệt huyết và tuyệt vời. Chương trình ngày hôm nay chắc hẳn đã để lại cho các bạn đoàn viên, sinh viên Khoa Kinh tế những ấn tượng và cảm xúc khó quên".
 
 Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Mở chụp ảnh lưu niệm tại BTLSQG

Nguyễn Định

Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

  • 04/07/2019 15:47
  • 2595

Nhân kỷ niệm Tuần lễ Du lịch Văn hóa Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức triển lãm, giới thiệu những sản phẩm văn hóa đến từ 5 bảo tàng thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đồng thời tổ chức hội thảo về chủ đề trên tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Bài viết khác

Bảo tàng Lịch sử quốc gia tiếp đón và làm việc với đoàn chuyên gia Trường Đại học Đông Á, Nhật Bản

Bảo tàng Lịch sử quốc gia tiếp đón và làm việc với đoàn chuyên gia Trường Đại học Đông Á, Nhật Bản

  • 26/03/2022 20:26
  • 1093

Chiều ngày 25/3/2022, Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn chuyên gia Trường Đại học Đông Á, Nhật Bản sang thực hiện nghiên cứu, khai quật khảo cổ học di tích thành cổ Luy Lâu, Bắc Ninh.