Thứ Tư, 22/05/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

23/03/2022 10:43 1029
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Sáng 22/3/2022, đoàn cán bộ Ban Quản lý Hồ Hoàn Kiếm và Phố Cổ Hà Nội do bà Trần Thị Thúy Lan - Phó Trưởng ban dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia. Đón tiếp đoàn công tác có bà Nguyễn Thị Thu Hoan - Phó giám đốc, cùng quản lý, cán bộ Phòng Truyền thông, Đối Ngoại và Phòng Giáo dục, Công chúng.

Tại buổi làm việc, Phó giám đốc Nguyễn Thị Thu Hoan đã giới thiệu khái quát về Bảo tàng, các hoạt động bảo tàng, trong đó, nhấn mạnh một số hoạt động tiêu biểu như: giáo dục, giới thiệu bảo tàng, truyền thông, tổ chức các tour du lịch, tiếp cận công chúng, khách tham quan và một số kinh nghiệm.

 
Toàn cảnh buổi làm việc tại BTLSQG
Thay mặt đoàn công tác, bà Trần Thị Thúy Lan - Phó Trưởng ban Ban Quản lý Hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã sắp xếp lịch đón tiếp đoàn và giới thiệu các điểm hoạt động tiềm năng của không gian di sản Quốc gia Phố cổ Hà Nội và Không gian di sản Quốc gia đặc biệt khu vực Hồ Hoàn Kiếm. Chia sẻ kế hoạch hoạt động trong năm 2022bà Trần Thị Thúy Lan mong muốn Bảo tàng Lịch sử quốc gia sẽ có những chương trình phối hợp cụ thể về các hoạt động chuyên môn trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, đặc biệt là trong tổ chức các tour du lịch kết nối điểm đến mà Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã và đang tổ chức hiệu quả trong thời gian gần đây.
 

Đoàn Ban Quản lý Hồ Hoàn Kiếm và Phố Cổ Hà Nội tham quan kiến trúc BTLSQG 

 

Đoàn Ban Quản lý Hồ Hoàn Kiếm và Phố Cổ Hà Nội tham quan trải nghiệm tại không gian “Làng Bác Cổ” của  BTLSQG

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó giám đốc BTLSQG Nguyễn Thị Thu Hoan đã bày tỏ quan điểm hai bên cùng nhau phối kết hợp để xây dựng những chương trình, những sản phẩm cụ thể, trong đó chú trọng vào nâng chất lượng khách tham quan. Hy vọng trong thời gian tới, Bảo tàng Lịch sử quốc gia cùng Ban Quản lý Hồ Hoàn Kiếm và Phố Cổ Hà Nội sẽ có sự phối hợp cụ thể, chặt chẽ góp phần trong việc bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tc./.

Ban Biên tập

Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

  • 04/07/2019 15:47
  • 2595

Nhân kỷ niệm Tuần lễ Du lịch Văn hóa Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức triển lãm, giới thiệu những sản phẩm văn hóa đến từ 5 bảo tàng thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đồng thời tổ chức hội thảo về chủ đề trên tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Bài viết khác

Bảo tàng Lịch sử quốc gia khai trương tour “Bác Cổ - Mùa hoa gạo”

Bảo tàng Lịch sử quốc gia khai trương tour “Bác Cổ - Mùa hoa gạo”

  • 20/03/2022 21:35
  • 1793

Ngày 19/3/2022, Bảo tàng Lịch sử quốc gia phối hợp với Công ty Lữ hành Hanoitourist tổ chức Lễ khai trương tour “Bác Cổ - Mùa hoa gạo” tại số 1 Tràng Tiền, Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động chào đón sự trở lại của du khách nước ngoài khi Việt Nam chính thức mở cửa du lịch quốc tế. Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Thu Hoan - Phó Giám đốc Bảo tàng Lịch sử quốc gia; ông Lê Hồng Thái - Phó Giám đốc Công ty Lữ hành Hanoitourist, đại diện cơ quan báo chí, truyền hình tại Hà Nội, và du khách chủ yếu là các gia đình sinh sống trên địa bàn Hà Nội.