Thứ Năm, 18/07/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

05/11/2021 17:23 964
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Chiều ngày 4/11/2021, Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã có buổi làm việc với Đại diện Đại sứ quán Nhật Bản và Văn phòng JICA tại Việt Nam về “Dự án viện trợ không hoàn lại thiết bị bảo quản của Chính phủ Nhật Bản”.

Tham dự buổi làm việc có TS. Nguyễn Văn Đoàn - Giám đốc Bảo tàng Lịch sử quốc gia; Ông Furudate Seiki - Bí thư thứ nhất, Trưởng Ban Báo chí và Văn hóa Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; Ông Shimizu Koji, Phó trưởng đại diện Văn phòng JICA cùng cán bộ cấp cao và chuyên môn của các bên.

 

Toàn cảnh buổi làm việc tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Trong khuôn khổ các hoạt động hỗ trợ Việt Nam của Chính phủ Nhật Bản, Bảo tàng Lịch sử quốc gia là một trong những đơn vị được chọn lựa để đề xuất Dự án viện trợ thiết bị bảo quản phục vụ các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ của Bảo tàng.

 

TS. Nguyễn Văn Đoàn tặng quà lưu niệm cho Ông Furudate Seiki

Căn cứ theo hồ sơ và danh mục trang thiết bị đã được các chuyên gia Phòng Bảo quản (BTLSQG) nghiên cứu đề xuất, đại diện Đại sứ quán Nhật Bản và Văn phòng JICA đã có buổi gặp gỡ, trao đổi cụ thể về thực trạng, các vấn đề khó khăn liên quan đến nội dung của đề xuất đồng thời khảo sát phòng thí nghiệm và xác nhận hiện trạng các thiết bị bảo quản của Bảo tàng.

Phía Bảo tàng Lịch sử quốc gia bày tỏ mong muốn được hỗ trợ một số trang thiết bị chuyên dụng cấp thiết nhằm mục phân tích, đánh giá chính xác tình trạng tài liệu, hiện vật làm cơ sở khoa học xây dựng những phương án bảo quản tài liệu, hiện vật tốt nhất. Bảo tàng cam kết chú trọng công tác đào tạo chuyên môn, nâng cao tay nghề vận hành các thiết bị máy móc hiện đại để đảm bảo mang lại hiệu quả cao.

 

Đoàn cán bộ Đại sứ quán Nhật Bản và Văn phòng JICA khảo sát khu vực bảo quản và các trang thiết bị bảo quản tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia.

Đây là một chương trình rất có ý nghĩa, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác thiết thực, hiệu quả vì sự phát triển chung của Bảo tàng.

Thu Hiền

Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

  • 04/07/2019 15:47
  • 2698

Nhân kỷ niệm Tuần lễ Du lịch Văn hóa Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức triển lãm, giới thiệu những sản phẩm văn hóa đến từ 5 bảo tàng thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đồng thời tổ chức hội thảo về chủ đề trên tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Bài viết khác

Bảo tàng Lịch sử quốc gia tham dự Hội nghị Bảo tàng ASEAN 2021

Bảo tàng Lịch sử quốc gia tham dự Hội nghị Bảo tàng ASEAN 2021

  • 03/11/2021 15:14
  • 986

Hội nghị Bảo tàng ASEAN 2021 với chủ đề: “Cách thức thể hiện các lĩnh vực bảo tàng trong thời kỳ đại dịch: Giáo dục Bảo tàng; Trưng bày và các chương trình dành cho công chúng trong điều kiện bình thường mới”, do Bảo tàng Quốc gia Philippin tổ chức, theo hình thức trực tuyến, từ ngày 26 đến ngày 28/10/2021.