Thứ Sáu, 02/12/2022
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

24/10/2021 00:14 864
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Sáng 23/10/2021, Bảo tàng Lịch sử quốc gia và Công ty Lữ hành Hanoitourist đã tổ chức Lễ khai trương tour du lịch bộ hành “Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” và ra mắt sản phẩm ứng dụng thuyết minh tự động giới thiệu trưng bày (App Audio Guide). Đây là tour du lịch an toàn đầu tiên trong điều kiện bình thường mới ở Hà Nội.

Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Thu Hoan - Phó giám đốc Bảo tàng Lịch sử quốc gia; ông Phùng Quang Thắng - Giám đốc Công ty Lữ hành Hanoitourist, đại diện cơ quan báo chí, truyền hình tại Hà Nội, và du khách chủ yếu là các gia đình sinh sống trên địa bàn Hà Nội được chia thành các nhóm nhỏ với số lượng dưới 10 người nhằm đảm bảo quy định phòng chống dịch..

 

Bà Nguyễn Thị Thu Hoan - Phó Giám đốc BTLSQG phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Phùng Quang Thắng và bà Nguyễn Thị Thu Hoan, đại diện cho 2 đơn vị phối hợp tổ chức giới thiệu về ý tưởng, nội dung, quá trình triển khai xây dựng chương trình, ý nghĩa của tour “Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” và sự kết hợp ứng dụng thuyết minh tự động tải App, quét mã QR trong tour du lịch này.

Tour bộ hành bắt đầu từ Bảo tàng Lịch sử quốc gia, du khách được tận mắt chiêm ngưỡng, tìm hiểu giá trị kiến trúc tòa nhà Bảo tàng lịch sử quốc gia và 3 hiện vật quý hiếm chỉ có ở Bảo tàng Lịch sử quốc gia,đó là bảo vật quốc gia trống đồng Ngọc Lũ; kim sách và ấn vàng, những báu vật biểu trưng cho quyền lực tối cao của các vị vua triều Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam. Trong hành trình tham quan tại Bảo tàng, du khách cũng được trải nghiệm ứng dụng thuyết minh tự động giới thiệu hiện vật trưng bày. Đây là ứng dụng hữu ích không chỉ đối với du khách trong tour du lịch an toàn lần này mà còn rất phù hợp với du khách tham quan tự do (không có hướng dẫn viên bảo tàng).

 

Du khách được tận mắt chiêm ngưỡng, tìm hiểu bảo vật quý hiếm tại BTLSQG

Tiếp tục hành trình, du khách di chuyển qua những con phố, đến các điểm tham quan tiếp theo, đó là Nhà hát lớn và Di tích lịch sử Bắc Bộ Phủ. Tại đây, du khách được tìm hiểu về những giá trị kiến trúc, nghệ thuật, lịch sử của 2 công trình này, bởi đây không chỉ là những công trình kiến trúc tiêu biểu, nổi tiếng của Hà Nội mà còn là nơi gắn với sự kiện lịch sử quan trọng, đó là tổng khởi nghĩa giành chính quyền của nhân dân Thủ đô trong cách mạng tháng Tám năm 1945. Đó cũng chính là điểm độc đáo của tour này bởi sự kết nối 3 điểm tham quan, giúp du khách có cái nhìn tổng quan, nhận diện và so sánh để thấy được giá trị nổi bật của các công trình kiến trúc, phong cách kiến trúc, sự giao thoa, tiếp biến văn hóa Việt Nam với văn hóa phương Tây đầu thế kỷ 20, kết nối các sự kiện, hiện vật được trưng bày trong Bảo tàng Lịch sử quốc gia với Nhà hát lớn Hà Nội và Di tích lịch sử Bắc Bộ Phủ ở góc độ kiến trúc, sự kiện lịch sử. Qua đó tạo nên bức tranh toàn cảnh giúp du khách hiểu sâu sắc hơn cũng như những trải nghiệm mới trong tour tham quan.

  

 

Hướng dẫn viên giới thiệu kiến trúc công trình BTLSQG cho khách tham quan

 

Ông Phùng Quang Thắng, Giám đốc Công ty Lữ hành Hanoitourist chụp ảnh lưu niệm cùng du khách tại Di tích lịch sử Bắc Bộ Phủ

Chị Hồng Liên (phố Hoàng Minh Giám - Hà Nội) là du khách tham gia trải nghiệm tour chia sẻ: “Những công trình kiến trúc mà mình vừa tham quan, mặc dù mình đã biết và cũng đi qua nhiều lần, nhưng hôm nay tham gia tour bộ hành mình biết thêm về giá trị nghệ thuật cũng như giá trị lịch sử của các công trình. Đây cũng là dịp để gia đình cho các con tham gia vui chơi, trải nghiệm sau thời gian giãn cách”

 

Hướng dẫn viên hướng dẫn khách sử dụng thiết bị và tải App quét mã QR thuyết minh tự dộng cho khách tham quan

 

Khách sử dụng điện thoại thông minh để tải ứng dụng thuyết minh tự động (App Audio Guide)

Lễ khai trương đã diễn ra thành công. Sau khai trương, tour bộ hành “Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” sẽ tiếp tục được tổ chức vào thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 23/10/2021. Đây sẽ là một hành trình đặc sắc, ấn tượng và hấp dẫn để du khách lựa chọn khi muốn tìm hiểu về Thủ đô Hà Nội.

Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

  • 04/07/2019 15:47
  • 1744

Nhân kỷ niệm Tuần lễ Du lịch Văn hóa Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức triển lãm, giới thiệu những sản phẩm văn hóa đến từ 5 bảo tàng thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đồng thời tổ chức hội thảo về chủ đề trên tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Bài viết khác

THÔNG TIN BÁO CHÍ: LỄ KHAI TRƯƠNG - Chương trình du lịch an toàn - Tour bộ hành “Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” và Ứng dụng thuyết minh tự động giới thiệu trưng bày Bảo tàng Lịch sử quốc gia (App Audio Guide)

THÔNG TIN BÁO CHÍ: LỄ KHAI TRƯƠNG - Chương trình du lịch an toàn - Tour bộ hành “Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” và Ứng dụng thuyết minh tự động giới thiệu trưng bày Bảo tàng Lịch sử quốc gia (App Audio Guide)

  • 22/10/2021 09:43
  • 762

Ngày 23/10/2021, Bảo tàng Lịch sử quốc gia phối hợp với Công ty Lữ hành Hanoitourist tổ chức Lễ khai trương tour bộ hành “Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” và ra mắt sản phẩm ứng dụng thuyết minh tự động giới thiệu trưng bày (App Audio Guide) tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia, số 1 Tràng Tiền, Hà Nội. Đây là hai trong nhiều hoạt động do Bảo tàng Lịch sử quốc gia tổ chức nhằm thích ứng với bối cảnh đại dịch Covid-19 hiện nay và điều chỉnh hoạt động của Bảo tàng trong điều kiện bình thường mới.