Chủ Nhật, 14/04/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

22/12/2020 14:49 1038
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Được sự đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngày 16/12/2020 Bảo tàng Lịch sử quốc gia và Viện Nghiên cứu Di sản văn hóa biển quốc gia Hàn Quốc đã tiến hành ký kết Bản ghi nhớ hợp tác, giai đoạn 2020 - 2025.

Với mục đích nhằm tăng cường công tác bảo tồn di sản văn hóa biển của cả hai quốc gia, củng cố và mở rộng sự hiểu biết lẫn nhau thông qua hợp tác khảo sát nghiên cứu, đào tạo chuyên môn và trao đổi nguồn nhân lực, trong suốt hơn 10 năm qua, Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã phối hợp với Viện Nghiên cứu Di sản văn hóa biển quốc gia Hàn Quốc thực hiện các dự án nghiên cứu và trao đổi trên các lĩnh vực như khảo sát hệ thống thương cảng cổ Việt Nam, nghiên cứu khảo cổ học, bảo quản di sản văn hóa biển, nghiên cứu lịch sử giao thương buôn bán trên biển Việt Nam, Hàn Quốc nói riêng và giữa các quốc gia Đông Á nói chung.  Đặc biệt, dự án nghiên cứu hệ thống thương cảng cổ Việt Nam đã được phối hợp thực hiện hàng năm và thu được nhiều kết quả tốt đẹp, đồng thời tăng cường chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ bảo tàng, nâng cao kinh nghiệm về bảo tồn và phát huy di sản văn hỏa biển của hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, hai cơ quan còn thực hiện những chương trình giao lưu trao đổi học thuật tại các hội nghị, hội thảo; đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ; trao đổi thông tin, tư liệu, phối hợp xuất bản báo cáo kết quả nghiên cứu về hệ thống thương cảng cổ Việt Nam.

Để tiếp nối những kết quả tốt đẹp đã đạt được, hai bên thống nhất đi tới ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong 5 năm tiếp theo (2020 - 2025).

Mặc dù hai cơ quan không có cơ hội để gặp mặt và tổ chức lễ ký kết trang trọng với sự tham gia đầy đủ của đại diện mỗi bên do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng với sự đồng thuận từ hai phía cũng như mong muốn tiếp tục mở rộng hợp tác song phương, việc ký kết đã được diễn ra tại văn phòng thường trực của mỗi cơ quan một cách nhanh chóng và hiệu quả, đánh dấu một sự kiện đáng nhớ trong hợp tác quốc tế của Bảo tàng Lịch sử quốc gia

 
 

TS. Nguyễn Văn Đoàn, Giám đốc Bảo tàng Lịch sử quốc gia ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với Viện Nghiên cứu Di sản văn hóa biển quốc gia Hàn Quốc.

 
 

Bà Kim Yeon Soo, Giám đốc Viện Nghiên cứu Di sản văn hóa biển quốc gia Hàn Quốc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với Bảo tàng Lịch sử quốc gia.

Sự hợp tác trong giai đoạn mới này sẽ là một trong những hoạt động thắt chặt quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia, qua đó tạo điều kiện thuận lợi trong công tác nghiên cứu, bảo tồn và phát huy di sản văn hóa của mỗi nước.

Thu Hiền

 

Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

  • 04/07/2019 15:47
  • 2531

Nhân kỷ niệm Tuần lễ Du lịch Văn hóa Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức triển lãm, giới thiệu những sản phẩm văn hóa đến từ 5 bảo tàng thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đồng thời tổ chức hội thảo về chủ đề trên tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Bài viết khác

Câu lạc bộ Tình nguyện viên Bảo tàng Lịch sử quốc gia tổng kết nhiệm kỳ VII (2019 - 2020) và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ VIII (2020 - 2021)

Câu lạc bộ Tình nguyện viên Bảo tàng Lịch sử quốc gia tổng kết nhiệm kỳ VII (2019 - 2020) và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ VIII (2020 - 2021)

  • 03/12/2020 16:46
  • 1355

Sáng ngày 30/11/2020 tại BTLSQG đã diễn ra Lễ tổng kết hoạt động tình nguyện viên nhiệm kỳ VII (2019 - 2020); ra mắt Ban Chủ nhiệm và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ VIII (2020 - 2021) của CLB Tình nguyện viên BTLSQG.