Chủ Nhật, 14/04/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

03/12/2020 16:46 1354
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Sáng ngày 30/11/2020 tại BTLSQG đã diễn ra Lễ tổng kết hoạt động tình nguyện viên nhiệm kỳ VII (2019 - 2020); ra mắt Ban Chủ nhiệm và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ VIII (2020 - 2021) của CLB Tình nguyện viên BTLSQG.

Dự buổi lễ tổng kết có bà Tô Thị Thủy Lâm - Trưởng phòng Truyền thông, BTLSQG; một số cán bộ của các phòng ban chuyên môn BTLSQG cùng các bạn tình nguyện viên BTLSQG.

 

Bà Tô Thị Thủy Lâm – Trưởng phòng Truyền thông, BTLSQG phát biểu tại buổi lễ

CLB Tình nguyện viên BTLSQG được thành lập năm 2013 nhằm mục đích tập hợp, tổ chức và tạo cơ hội cho những người đam mê các hoạt động tình nguyện, học sinh, sinh viên và những người yêu thích lịch sử, văn hóa mong muốn tham gia các hoạt động tại BTLSQG.

 

Bà  Tô Thị Thủy Lâm – Trưởng phòng Truyền thông, BTLSQG trao giấy chứng nhận cho các bạn Tình nguyện viên

Trải qua 7 năm, với hình thức hoạt động phong phú, bổ ích, phù hợp, câu lạc bộ góp phần truyền thông, quảng bá hình ảnh của bảo tàng và cung cấp những thông tin, kiến thức lịch sử, tăng cường kết nối BTLSQG với công chúng trong và ngoài nước. Đồng thời, thông qua các hoạt động, các thành viên câu lạc bộ thêm yêu thích và tìm hiểu về văn hóa, lịch sử góp phần vào sự nghiệp bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc.

 

Bà Tô Thị Thủy Lâm – Trưởng phòng Truyền thông, BTLSQG trao quyết định khen thưởng cho các bạn Tình nguyện viên xuất sắc trong nhiệm kỳ VII (2019-2020)

Xác định nhiệm vụ hỗ trợ việc thực hiện các chương trình, hoạt động tăng cường công tác truyền thông bảo tàng tới với công chúng. Với sức trẻ, sự năng động và nhiệt huyết của mình, trong nhiệm kỳ VII vừa qua, CLB Tình nguyện viên đã tích cực tham gia thực hiện các hoạt động như: Tăng cường quảng bá hình ảnh BTLSQG trên mạng lưới Viet Nam Museum Network và thông qua trang cá nhân của các thành viên trên trang Web du lịch TripAdvisor; Tham gia truyền thông trên mạng xã hội cho giới trẻ về các trưng bày chuyên đề diễn ra tại BTLSQG như “90 năm Đảng cộng sản Việt Nam - những mốc son lịch sử”, “Chủ tịch Hồ Chí Minh với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam”, “Ngày Độc lập 2-9”, “Trang phục truyền thống các nước Asean 2020”, “Bãi Cọi - Nơi gặp gỡ các nền văn hóa”..

 

Thành viên CLB BTLSQG thuyết minh cho khách tham quan tại Tour Day mùa hè 2020

Tuy nhiên, đứng trước những khó khăn bởi đại dịch Covid-19, các hoạt động của bảo tàng cũng như CLB Tình nguyện viên BTLSQG đã và đang gặp rất nhiều khó khăn, thách thức. Việc hạn chế hoạt động đón khách tham quan, tổ chức các hoạt động sinh hoạt khoa học, tham quan miễn phí (Tour Day)… diễn ra trong một thời gian dài. Điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc duy trì các hoạt động của CLB Tình nguyên viên BTLSQG. Tuy nhiên, với những nỗ lực không biết mệt mỏi trong năm qua, các thành viên CLB Tình nguyện viên BTLSQG luôn phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất nhằm đưa các hoạt động của BTLSQG đến gần hơn với công chúng.

 

Bà Tô Thị Thủy Lâm trao quyết định công nhận Ban chủ nhiệm CLB Tình nguyện viên BTLSQG nhiệm kỳ VIII (2020-2021)

Tin, ảnh: Hương Quỳnh

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

  • 04/07/2019 15:47
  • 2531

Nhân kỷ niệm Tuần lễ Du lịch Văn hóa Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức triển lãm, giới thiệu những sản phẩm văn hóa đến từ 5 bảo tàng thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đồng thời tổ chức hội thảo về chủ đề trên tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Bài viết khác

Khai mạc Trưng bày chuyên đề “Bãi Cọi - Nơi gặp gỡ các nền văn hóa” tại BTLSQG

Khai mạc Trưng bày chuyên đề “Bãi Cọi - Nơi gặp gỡ các nền văn hóa” tại BTLSQG

  • 18/11/2020 12:09
  • 1347

Sáng 18/11/2020 tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia (BTLSQG) số 1 Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “Bãi Cọi - Nơi gặp gỡ các nền văn hóa”, trưng bày do BTLSQG và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng Bảo tàng Hà Tĩnh phối hợp thực hiện.