Chủ Nhật, 07/08/2022
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

04/08/2020 09:37 773
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Thực hiện Thông báo số 253/TB-VPCP ngày 25/7/2020 về kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, trước tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp, BTLSQG đã thông báo, yêu cầu các phòng, bộ phận thực hiện ngay các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại Bảo tàng.

1. Thực hiện kiểm tra thân nhiệt đối với tất cả cán bộ, viên chức, người lao động, khách đến liên hệ làm việc và khách tham quan ra vào Bảo tàng. Những trường hợp có biểu hiện ho, sốt phải cách ly theo dõi, chuyển đơn vị y tế và báo cáo Ban phòng chống dịch Covid-19 BTLSQG để có chỉ đạo kịp thời.

- Khuyến khích đeo khẩu trang ở nơi hội họp, nơi công cộng, giữ khoảng cách an toàn phòng chống dịch Covid-19 ở nơi họp, làm việc.

- Rửa tay, dung dịch sát khuẩn tại các khu làm việc, nhà trưng bày và các khu chức năng của Bảo tàng.

- Rà soát, trang bị vật tư,  thiết bị y tế cần thiết phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

2. Các phòng, bộ phận rà soát, thống kê và báo cáo Ban Giám đốc, Ban phòng chống dịch Covid-19 Bảo tàng về những cán bộ, viên chức người lao động của Bảo tàng đã đến Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi hoặc có người thân ở cùng nhà đã đến Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi từ ngày 08/7/2020 đến nay; yêu cầu tự cách ly tại nhà trong thời gian 14 ngày và thực hiện khai báo, xét nghiệm theo yêu cầu của cơ quan y tế và chính quyền địa phương.

3. Trước mắt, không cử cán bộ đi công tác đến Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và hạn chế tối đa các đoàn đi công tác tới các địa phương khác trong thời điểm hiện tại để đảm bảo an toàn cho cán bộ, viên chức và người lao động của Bảo tàng.

4. Tất cả cán bộ, viên chức và người lao động của Bảo tàng không đi du lịch, thăm thân đến Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi; hạn chế đi du lịch đến các địa phương khác trong thời điểm hiện tại cho đến khi có chỉ đạo mới của Ban Giám đốc và Ban phòng chống dịch Covid-19 Bảo tàng.

BTLSQG đã phân công các nhiệm vụ cụ thể đến các phòng, bộ phận thực hiện và quán triệt cán bộ, viên chức, người lao động của phòng, bộ phận thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Ban Giám đốc và Ban phòng chống dịch Covid-19 Bảo tàng; Tiếp tục triển khai các nhiệm vụ chuyên môn của phòng, bộ phận bằng các phương thức làm việc phù hợp, đảm bảo tiến độ và chất lượng công việc./.

BBT

Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

  • 04/07/2019 15:47
  • 1515

Nhân kỷ niệm Tuần lễ Du lịch Văn hóa Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức triển lãm, giới thiệu những sản phẩm văn hóa đến từ 5 bảo tàng thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đồng thời tổ chức hội thảo về chủ đề trên tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Bài viết khác

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020 của BTLSQG

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020 của BTLSQG

  • 06/07/2020 14:33
  • 879

Sáng ngày 06/7/2020, BTLSQG đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2020. Tham dự và điều hành Hội nghị có TS. Nguyễn Văn Đoàn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, Ths. Nguyễn Thị Thu Hoan - Phó Giám đốc, cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động.