Thứ Tư, 22/05/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

08/01/2019 16:33 2012
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Được sự nhất trí của Tổng công ty hàng không Việt Nam – CTCP về việc quảng bá di sản văn hóa Việt Nam tại các cảng hàng không. Sáng ngày 8/1/2019, Bảo tàng Lịch sử quốc gia (BTLSQG) đã có chương trình làm việc với đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài nhằm trao đổi và thống nhất kế hoạch triển khai hoạt động quảng bá di sản văn hóa Việt Nam, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.


 

Đoàn tham quan hệ thống trưng bày BTLSQG

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Tai buổi làm việc hai bên đã thống nhất trao đổi về hình thức quảng bá, vị trí đặt thông tin. Về loại hình quảng bá bao gồm: hình ảnh hiện vật, kiến trúc; phần mềm tương tác các màn hình cảm ứng, clip ngắn có nội dung liên quan đến hiện vật bảo tàng và lịch sử văn hóa Việt Nam; Trưng bày các bảo vật quốc gia, cổ vật Việt Nam, phối hợp tổ chức các sự kiện văn hóa tại nhà ga. Về vị trí quảng bá sẽ đặt tại các vị trí phù hợp. Ngoài ra còn đặt thêm các tờ rơi, tờ gấp, sách giới thiệu về bảo tàng và hiện vật bảo tàng bằng các ngôn ngữ Việt, Anh, Hàn, Nhật do BTLSQG phối hợp xuất bản.

Sau buổi làm việc, hai bên sẽ có chương trình khảo sát tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, để có phương án cụ thể thống nhất và đi đến ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

 

Chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác Cảng hàng không quốc tế Nội Bài

Tin, ảnh: Thu Nhuần

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

  • 04/07/2019 15:47
  • 2595

Nhân kỷ niệm Tuần lễ Du lịch Văn hóa Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức triển lãm, giới thiệu những sản phẩm văn hóa đến từ 5 bảo tàng thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đồng thời tổ chức hội thảo về chủ đề trên tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Bài viết khác

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia tiếp đón và làm việc với đoàn Viện nghiên cứu văn vật Khảo cổ Tứ Xuyên, Trung Quốc

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia tiếp đón và làm việc với đoàn Viện nghiên cứu văn vật Khảo cổ Tứ Xuyên, Trung Quốc

  • 27/12/2018 14:31
  • 1903

Ngày 25/12/2018, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đã làm việc với Viện nghiên cứu văn vật khảo cổ Tứ Xuyên, Trung Quốc để khảo sát, nghiên cứu về Văn hóa Phùng Nguyên tại các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Phú Thọ, Vĩnh Phúc và trao đổi về các chương trình hợp tác trong các năm tiếp theo.