Thứ Sáu, 22/09/2023
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

20/08/2008 10:58 2243
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Quan hệ văn hóa giữa Việt Nam và Italia trong những năm gần đây phát triển tốt đẹp. Tại Việt Nam , văn hóa Italia được giới thiệu một cách cơ bản trong các khuôn khổ hợp tác song phương và đa phương.

Quan hệ văn hóa giữa Việt Nam và Italia trong những năm gần đây phát triển tốt đẹp. Tại Việt Nam, văn hóa Italia được giới thiệu một cách cơ bản trong các khuôn khổ hợp tác song phương và đa phương.

Hội thảo bảo tồn di sản văn hóa
Liên hoan Cầu vồng Italia là một trong những hoạt động đối ngoại lớn của Bộ Văn hóa- Thông tin tổ chức trong năm 2007 tại Việt Nam với hơn 50 hoạt động diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2007 theo các chủ đề chính: Nghệ thuật; trình diễn; điện ảnh và truyền hình; thiết kế; ẩm thực; khoa học, đại học và hợp tác; kinh doanh và công nghiệp. Liên hoan Cầu vồng Italia nhằm mục đích tăng cường hơn nữa hình ảnh của Italia tại Việt Nam,, qua đó thúc đẩy sự hợp tác toàn diện về mọi mặt giữa hai nước.

Trong khuôn khổ chương trình liên hoan, sẽ có hai sự kiện văn hóa lớn được tổ chức tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, số 1 Phạm Ngũ Lão, Hà Nội.

Sự kiện thứ nhất, triển lãm ảnh: Thủy khảo cổ: biển, hồ và sông của Ý.

Thời gian: từ 21 tháng 5 đến 20 tháng 7 năm 2007.

Nội dung: Triển lãm giới thiệu những hình ảnh sinh động cho chúng ta biết đến công việc của nhà khảo cổ chuyên tìm kiếm các chứng tích của nền văn minh cổ, những tàn tích của các con tàu đã bị đắm hàng thế kỷ hay mới vài chục năm...dưới biển, sông hồ tại Italia để có những phương án bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dưới nước.

Triển lãm khảo cổ học biển, sông, hồ Ý


Sự kiện thứ hai, hội thảo: "Khôi phục quá khứ: Thách thức và Cơ hội trong Bảo tồn và Nâng cao giá trị Di sản văn hóa"

Thời gian: ngày 21- 22/5/2007

Nội dung: Hội thảo qui tụ các nhà chuyên môn trong lĩnh vực bảo tồn và xúc tiến di sản văn hoá của Italia, Việt Nam và một số nước khác trên thế giới để cùng chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức, một số kết quả nghiên cứu và sự hợp tác trong tương lai.

Hy vọng, với chương trình Cầu vồng Italia, khán giả Việt Nam có dịp hiểu biết thêm về đất nước, con người và nền văn hóa rực rỡ của Italia.

Để biết thông tin chi tiết về các sự kiện sẽ diễn ra tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, xin mời đến với trang website chính thức của Liên hoan Cầu vồng Italia tại địa chỉ: www.cauvongy.com.

Trân trọng giới thiệu

Thúy Hà

(Nguồn: Bảo tàng Lịch sử Việt Nam )

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

  • 04/07/2019 15:47
  • 2208

Nhân kỷ niệm Tuần lễ Du lịch Văn hóa Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức triển lãm, giới thiệu những sản phẩm văn hóa đến từ 5 bảo tàng thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đồng thời tổ chức hội thảo về chủ đề trên tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Bài viết khác

Hội thảo: Giới, Bản sắc, Sự dập khuôn và Vai trò của Bảo tàng tại Siem Reap (Campuchia)

  • 20/08/2008 10:48
  • 2188

Tiếp theo các hoạt động trong chương trình Dự án hợp tác bảo tàng vùng giữa Thụy Điển và ba nước Đông Dương (2006- 2010), ngày 26/1/2007, đoàn cán bộ Việt Nam thuộc các đơn vị Cục Di sản Văn hóa, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam và Bảo tàng An Giang đã tham dự cuộc hội thảo chuyên đề chính thức lần thứ 2 với chủ đề: Giới, Bản sắc, Sự dập khuôn và vai trò của Bảo tàng tại Siem Reap (Campuchia) trong 4 ngày từ 29/1 đến 01/2/2007 (sau cuộc hội thảo về Bảo tàng học được tổ chức tại Vientiane- Lào vào tháng 9/2006).