Thứ Bảy, 01/10/2022
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

20/08/2008 10:43 1951
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Văn hoá Thông tin về việc: cho phép Bảo tàng Lịch sử Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Khu tự trị Dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc tổ chức trưng bày chuyên đề: C ổ vật đặc sắc Quảng Tây, Trung Quốc tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam.

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Văn hoá Thông tin về việc: cho phép Bảo tàng Lịch sử Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Khu tự trị Dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc tổ chức trưng bày chuyên đề: Cổ vật đặc sắc Quảng Tây, Trung Quốc tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam.

Để chuẩn bị cho trưng bày này, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam đã đón và tiếp nhiều lượt cán bộ của Bảo tàng Khu tự trị Dân tộc Choang sang khảo sát và dàn dựng trưng bày.
Có thể khẳng định đây là bước đi đột phá đầu tiên của Bảo tàng Lịch sử Việt Nam trong việc hợp tác với bảo tàng nước ngoài đưa hiện vật vào trưng bày tại Việt Nam. Bởi từ trước đến nay, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam mới chỉ đưa hiện vật của bảo tàng đi trưng bày tại các nước Bỉ, Áo…. Do là lần đầu tiên, nên mọi bước đi đều còn rất mới mẻ, song với sự nhiệt tình trong công việc cùng với sự hỗ trợ tích cực từ phía Lãnh đạo Bộ Văn hóa Thông tin, từ các Cục, Vụ chức năng, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam đã hoàn thành tâm nguyện của mình là thực hiện trưng bày các cổ vật đặc sắc của Quảng Tây, Trung Quốc ngay tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam để nhân dân cả nước và khách quốc tế có thể thưởng ngoạn vào đúng dịp tết cổ truyền Đinh Hợi.


Trưng bày dự kiến khai mạc vào ngày 14 tháng 02 năm 2007. Đây là món quà xuân vô cùng ý nghĩa xin gửi tới toàn thể khách tham quan trong dịp tết đến xuân về. Với mong muốn của người thực hiện trưng bày rằng Việt Nam và Trung Quốc là hai người bạn láng giềng vô cùng thân thiết, nhân dân Việt Nam và nhân dân Trung Quốc sẽ ngày càng hiểu biết nhau hơn thông qua các giá trị văn hóa được bảo tồn và gìn giữ cho đến ngày nay.

Thúy Hà

(Nguồn: Bảo tàng Lịch sử Việt Nam )

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

  • 04/07/2019 15:47
  • 1608

Nhân kỷ niệm Tuần lễ Du lịch Văn hóa Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức triển lãm, giới thiệu những sản phẩm văn hóa đến từ 5 bảo tàng thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đồng thời tổ chức hội thảo về chủ đề trên tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Bài viết khác

Bảo tàng Lịch sử Việt Nam hợp tác với Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc

Bảo tàng Lịch sử Việt Nam hợp tác với Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc

  • 20/08/2008 10:40
  • 2039

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Văn hóa Thông tin, ngày 22 tháng 11 năm 2006, tại Seoul- Hàn Quốc, thư hợp tác giữa Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc với Bảo tàng Lịch sử Việt Nam đã chính thức được Giám đốc hai bảo tàng ký kết.