Thứ Ba, 23/07/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

20/08/2008 10:20 2679
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Văn hóa Thông tin, từ ngày 23/10 đến ngày 30/10/2006, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam chính thức đón và làm việc với đoàn cán bộ Bảo tàng Khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây- Trung Quốc do ông Ngô Vệ Phong, quyền Giám đốc Bảo tàng làm trưởng đoàn.Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Văn hóa Thông tin, từ ngày 23/10 đến ngày 30/10/2006, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam chính thức đón và làm việc với đoàn cán bộ Bảo tàng Khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây- Trung Quốc do ông Ngô Vệ Phong, quyền Giám đốc Bảo tàng làm trưởng đoàn.


Mục đích chuyến công tác là trao đổi và bàn bạc kế hoạch hợp tác giữa hai bảo tàng để tổ chức trưng bày chuyên đề: Di sản Âu Lạc- Cổ vật đặc sắc văn hóa Bách Việt Quảng Tây tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam vào năm 2007.


Đây là sưu tập hiện vật đặc sắc được tuyển chọn từ hàng chục ngàn hiện vật được khai quật ở Quảng Tây, Trung Quốc. Hiện tại chuyên đề này đang được giới thiệu tại Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc và được khách tham quan trong và ngoài nước đánh giá cao.


Quảng Tây và Việt Nam từ thời đại đồ đá đã có quan hệ mật thiết, miền Bắc Việt Nam cũng là địa bàn cư trú của người Lạc Việt. Trưng bày chuyên đề Di sản Âu Lạc- Cổ vật đặc sắc văn hóa Bách Việt Quảng Tây đang được các chuyên gia khảo cổ học, lịch sử, những người yêu thích lịch sử cũng như quảng đại quần chúng nhân dân Việt Nam đặc biệt quan tâm. Chúng tôi mong muốn thông qua trưng bày này sẽ tăng cường tình hữu nghị, trao đổi học thuật cũng như phát triển quan hệ hợp tác, học tập lẫn nhau giữa hai bảo tàng.Trong thời gian làm việc tại Việt Nam, đoàn sẽ đi tham quan, khảo sát tại một số bảo tàng và đi thăm đô thị cổ Hội An; di chỉ khảo cổ học dưới nước Cù Lao Chàm.


Hy vọng rằng, trong một thời gian không xa khách tham quan có thể được chiêm ngưỡng những hiện vật đặc sắc gần gũi bản sắc văn hóa Việt cổ tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam.

Thúy Hà

(Nguồn: Bảo tàng Lịch sử Việt Nam )

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

  • 04/07/2019 15:47
  • 2709

Nhân kỷ niệm Tuần lễ Du lịch Văn hóa Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức triển lãm, giới thiệu những sản phẩm văn hóa đến từ 5 bảo tàng thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đồng thời tổ chức hội thảo về chủ đề trên tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Bài viết khác

Lễ ký kết dự án:”Bảo tồn sưu tập đồ gỗ sơn son thếp vàng” do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tài trợ

Lễ ký kết dự án:”Bảo tồn sưu tập đồ gỗ sơn son thếp vàng” do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tài trợ

  • 20/08/2008 10:18
  • 2497

Ngày 26 tháng 10 năm 2006, tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam sẽ chính thức diễn ra lễ ký kết dự án do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tài trợ, với tổng số tiền là 21.000 USD, để bảo quản sưu tập đồ gỗ sơn thếp đang được lưu giữ trong kho của bảo tàng. Đây là một dự án có nhiều ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Đại sứ quán Mỹ đến việc bảo tồn di sản văn hoá Việt Nam.