Thứ Bảy, 09/12/2023
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

21/10/2015 00:00 326
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Tác giả: Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam, Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc; Khổ sách: 28, 5 cm x23 cm; Số lượng: 235 tr.; Năm: 2014.

“ Các nền văn hóa cổ Việt Nam – Bình mình trên sông Hồng “ là triển lãm đặc biệt đầu tiên của năm 2014 tại Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc . Như các thành viên của Hiệp hội các bảo tàng Quốc gia Châu Á, Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc và Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam đã tiến hành các hoạt động trao đổi và hợp tác trong nhiều năm, có sự cộng tác thành công về triển lãm khác nhau, các dự án nghiên cứu và các nỗ lực chia sẻ khác. Triển lãm này đặc biệt quan trọng bởi vì nó là kết quả và thành tựu của năm năm nghiên cứu chung (2009-2013) giữa hai cơ quan.

Triển lãm trưng bày các hiện vật khác nhau phản ánh các giai đoạn phát triển của văn hóa đồ đồng ở Việt Nam, bao gồm trống đồng Đông Sơn nổi tiếng, niềm tự hào của người dân Việt Nam. Các hiện vật chứng minh một cách sinh động việc hình thành và phát triển của thời đại đồ đồng Việt Nam. Người xem có thể cảm nhận trực quan những công nghệ tiên tiến của các bậc thầy đúc đồng cổ cũng như sự sáng tạo và thẩm mỹ tuyệt vời của họ. Hơn nữa, các cuộc triển lãm bao gồm một đoạn video cho thấy hậu trường của các dự án khai quật doanh, cho phép khán giả đánh giá khách quan về sự hợp tác hữu nghị của hai bảo tàng.

Cuốn sách ảnh “Các nền văn hóa cổ Việt Nam – Bình minh trên sông Hồng” được xuất bản dựa trên cuộc triển lãm này. Tác phẩm gồm 3 nội dung chính:

Phần I. Văn hóa đồ đồng trước Đông Sơn.

Phần II. Sông Hồng và văn hóa Đông Sơn.

Phần III. Văn hóa đồ đồng ở Nam Trung Bộ Việt Nam.

Thư viện Bảo tàng Lịch sử quốc gia (số 25 Tông Đản - Hoàn Kiếm - Hà Nội) xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Phạm Trang Nhung (Phòng TL – TV)

Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Chia sẻ: