Thứ Bảy, 01/10/2022

04/09/2008 17:55 179
Xác ướp bền nhất Các nhà khảo cổ khám phá một ngôi mộ Ai Cập 2.500 tuổi vào năm 2005 và tìm thấy 3 quan tài bí ẩn, trong đó một quan tài chứa một xác ướp còn nguyên vẹn một cách ngạc nhiên. Một nhà khảo cổ cho rằng đó có thể là xác ướp còn tốt nhất từ trước tới nay.
Xác ướp bền nhất

Hoàng hậu Nefertiti

Cho rằng rất nhiều vật khảo cổ của họ đã bị lấy đi bất hợp pháp từ Ai Cập, vào tháng 4/2007, các quan chức nước này tuyên bố sẽ yêu cầu các bảo tàng nước ngoài trả lại những vật quý giá nhất như Tảng đá Rosetta và bức tượng nửa người của Hoàng hậu Nefertiti.

Bí mật kim tự tháp

Bằng chứng cho thấy một số tảng đá dùng để xây dựng các kim tự tháp lớn ở Giza không phải được đục đẽo rồi khai thác như một số người nghĩ. Cuộc kiểm tra cho thấy các tảng đá trong và ngoài không phải được đục từ đá vôi tự nhiên.

Vua Tut

Các nhà khoa học và nghệ sĩ đã hoàn thành cuộc tái hiện khuôn mặt đầu tiên của Vua Tut nhờ công nghệ chụp CT xác ướp. Việc tái hiện cho ra một hình ảnh giống bất ngờ với các hình vẽ cổ đại của vị pharaoh này.

(Nguồn: khoahoc.com.vn)

BTLSVN