Thứ Bảy, 01/10/2022

04/09/2008 17:53 182
Tượng người lùn Bức tượng được dựng lên nhằm tôn vinh Seneb, một người lùn Ai Cập phục vụ cho vua Pepi II vào triều đại thứ 6. Nghiên cứu cho thấy những người lùn như Seneb được tôn trọng và thậm chí giữ những vị trí cao trong xã hội.
Tượng người lùn

Tàu đi biển đầu tiên

Các nhà khảo cổ vào tháng 3/2006 tuyên bố đã khai quật được ở gần Biển Đỏ một xưởng đóng tàu có chứa những con tàu đi biển cổ nhất thế giới. Các tạo vật như ván gỗ, thủng chở hàng cho thấy người Ai Cập đã đi biển từ 4.000 năm trước.

Thành phố mất tích

Các vệ tinh đã xác định được vị trí của một thành phố Ai Cập 1.600 năm tuổi. Các bức ảnh chụp về khu di tích cổ đại này đã được tung ra vào tháng 7/2007.

Trò vui cổ đại

Những bức họa cổ đại miêu tả hoạt động bơi lội được phát hiện trong một hang động là bằng chứng cho thấy những người ở tây nam Ai Cập đã từng vui đùa trong các vũng nước lớn vào 8.000 năm trước.

(Nguồn: khoahoc.com.vn)

BTLSVN