Chủ Nhật, 25/02/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

04/09/2008 17:29 307
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Các nhà khảo cổ học cho biết, sau 5 năm nghiên cứu thì bây giờ họ có thể khẳng định rằng trong khu mộ của Tần Thủy Hoàng - vị hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc cách đây hơn 2000 năm - tồn tại 1 công trình kiến trúc cao tới 30m.
Các nhà khảo cổ học cho biết, sau 5 năm nghiên cứu thì bây giờ họ có thể khẳng định rằng trong khu mộ của Tần Thủy Hoàng - vị hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc cách đây hơn 2000 năm - tồn tại 1 công trình kiến trúc cao tới 30m.Theo ông Duan Qingdo - nhà nghiên cứu của Viện khảo cổ học Thiểm Tây - công trình này được chôn ở độ sâu dưới 51m, có hình như kim tự tháp, phía trên khung sàn chính của ngôi mộ, xung quanh có 4 bức tường như những bậc thang và mỗi bức tường có 9 bậc phẳng. Toàn bộ công trình được chôn dưới đất, vì vậy rất khó khăn cho họ vẽ lên 1 bức tranh hoàn chỉnh về nó. Công trình này có thể được xây dựng với mục đích là đường lên trời cho linh hồn của hoàng đế.


Họ bắt đầu tiến hành nghiên cứu cấu trúc bên trong lăng mộ vào năm 2002 với công nghệ cảm ứng từ xa. Khu lăng tẩm của Tần Thủy Hoàng nằm gần Tây An, thủ phủ của tỉnh Thiểm Tây.


Vào những năm 1970, khoảng 1500 binh lính và ngựa bằng đất nung được tìm thấy xung quanh khu lăng tẩm. Binh lính và ngựa được chôn cùng Tần Thủy Hoàng nhằm bảo vệ ông ta sau khi chết. Tần Thủy Hoàng thống nhất Trung Quốc vào năm 221 trước công nguyên và trở thành vị hoàng đế đầu tiên của Trung Hoa thống nhất.

Trương Đắc Chiến dịch

BTLSVN

Chia sẻ: