Thứ Ba, 06/12/2022
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

02/06/2016 04:05 763
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Tại Hàn Quốc có một cây cầu đặc biệt mang tên "Cây cầu mơ ước". Cây cầu này nằm ở vịnh Suncheon, thành phố Yeosu, tỉnh Jeollanam-do, một trong nơi tốt nhất để tận hưởng thiên nhiên của Hàn Quốc.

Đất nước Hàn Quốc dành riêng một ngày tết cho các em thiếu nhi, đó là ngày 5-5 hằng năm. Ngày tết này bắt nguồn từ cuộc vận động độc lập ngày 1-3-1919 nhằm bảo vệ quyền lợi cũng như khẳng định vai trò của trẻ em. Đến năm 1927, người ta lấy ngày thứ 2 đầu tiên của tháng 5 làm ngày Tết Thiếu nhi. Nhưng về sau Chính phủ đã đổi lại, quy định ngày Tết Thiếu nhi là ngày 5-5. Vào ngày này, tất cả người dân Hàn Quốc đều được nghỉ học, nghỉ làm. Các ông bố bà mẹ thường đưa con đi chơi và tham gia vào các hoạt động ngoài trời.

"Cây cầu mơ ước" là bảo tàng nghệ thuật trên mặt nước đầu tiên trên thế giới được xây dựng dưới dạng một cây cầu dài 175m. Bên trong cây cầu có 140.000 bức tranh của trẻ em đến từ 16 quốc gia trên thế giới như Trung Quốc, Nhật Bản, Canada... Nội dung của các bức họa là ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp của các em thiếu nhi. Chính vì lý do này nên cây cầu này có tên là "Cây cầu mơ ước".

Các bức tranh của các em nhỏ được in trên gạch, có kích thước 3x3 inch và ốp trên thành cầu.

Vũ Hoa

hanoimoi.com.vn

Chia sẻ: