Thứ Bảy, 15/06/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

07/04/2015 21:08 1198
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Một thành phố ngầm khổng lồ vừa được phát hiện tại Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ khi các công nhân đào đất, có niên đại khoảng 5000 năm như một mê cung ở dưới lòng đất và có sức chứa khoảng hơn 20,000 người.

Hoàn toàn tình cờ, các công nhân ở Thổ Nhĩ Kỳ tìm thấy lối vào mê cung ở dưới lòng đất trong dự án chuyển đổi đô thị ở Nevesehir. Họ đào đất và phát hiện ra những dấu hiệu của một mạng lưới đường hầm khổng lồ.

Giống như đây là tác phẩm khổng lồ đi ra từ "Chúa tể của những chiếc nhẫn", thành phố nằm dưới mặt đất với những đường hầm được thắp sáng bởi đèn dầu và có sức chứa hơn 20,000 người.

Phát hiện này khiến người ta liên tưởng đến một phát hiện nổi tiếng về thành phố ngầm Derinkuyu. Một phức hợp 18 tầng được tìm thấy ở khu vực huyện Derinhkuyu khi một người đàn ông phá bức tường ở tầng hầm nhà mình vào năm 1963.

Cư dân Derinkuyu có thể bảo vệ mình bằng cách sử dụng các cửa đá khổng lồ. Ảnh Alamy

Phát hiện này còn lớn hơn thành phố dưới lòng đất Derinkuyu, được xây dựng trong thời kỳ Byzantine, để bảo vệ cư dân khỏi chiến tranh tôn giáo trong khu vực. Cư dân Derinkuyu có thể bảo vệ mình bằng cách sử dụng các cửa đá khổng lồ.

Thành phố ngầm mới còn lớn hơn Derinkuyu, được xây dựng trong thời kỳ Byzantine, để bảo vệ cư dân khỏi chiến tranh tôn giáo trong khu vực. Ảnh Alamy

Thị trưởng thành phố Nevsehir, Hasan Unver cho biết “Thành phố ngầm mới được phát hiện này được coi như hòn ngọc mới, một viên kim cương mới, một khối vàng mới. Khi thành phố ngầm dưới lâu đài Nevsehir được công bố thì chắc chắn khách du lịch sẽ thay đổi điểm đến ở Cappadocia.

Ước tính ban đầu cho thấy thành phố này gấp 3 lần thành phố ngầm Derinkuyu.

Theo Khánh Đan Lao động

dantri.com.vn

Chia sẻ: