Thứ Sáu, 19/07/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

13/01/2015 21:23 1394
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Vào những ngày đầu tháng 1 vừa qua, tại trang chủ trực tuyến, Phòng trưng bày Freer và Sackler thuộc Viện bảo tàng Smithsonian đã đăng tải hình ảnh của 40.691 tác phẩm nghệ thuật châu Á và hiện vật. Có tổng cộng có 781 hiện vật của Hàn Quốc được đưa vào danh sách.

Bình đựng nước với hoa văn trang trí hình mẫu đơn
và hoa cúc, cuối 12 đến đầu thế kỷ 13 (nguồn: Internet) .

Trong đó, có 3 bức tranh Phật giáo từ thời Goryeo (918-1392), men ngọc bích Goryeo, men ngọc bích xám-xanh-dạng bột, bình phong, gương đồng và tranh thủy mặc. Danh sách này có 550 hiện vật của Hàn Quốc đã được đã được công bố trong quá khứ, cũng như 231 mảnh vỡ gốm sứ và đất nung được bảo quản trong kho tàng. Ba bức tranh Phật có niên đại từ thời Goryeo cuối thế kỉ 13 đến giữa thế kỉ 14 là những cổ vật rất quý hiếm, được coi là kiệt tác đã nhận được sự quan tâm cũng như đánh giá cao của giới chuyên môn. Các hiện vật thuộc về phòng trưng bày Freer và Sackler được đóng góp bởi Charles Lang Freer- một chủ doanh nghiệp chế tạo xe lửa tại Detroit và Arthur Mitchell Sackler - một nhà tâm lý học và nhà từ thiện. Phòng trưng bày Freer và Sackler bắt đầu chụp ảnh những hiện vật trong bộ sưu tập của họ kể từ năm 1998 và đã tải tất cả chúng lên trang chủ. Ngoài các hiện vật của Hàn Quốc còn có các bộ sưu tập từ Đông Nam Á, Trung Á và Trung Đông bao gồm 13.831 tác phẩm nghệ thuật Trung Quốc, 12.115 mặt hàng của Nhật Bản và 3.053 hiện vật của Thái Lan. Viện bảo tàng Smithsonian cũng đang lên kế hoạch công bố những hình ảnh 360 độ cũng như video 3D của bộ sưu tập.

CN

Cinet.gov.vn

Chia sẻ:

Bài viết khác

Trưng bày 'Người Hy Lạp nổi tiếng nhất châu Âu' ở Anh

Trưng bày 'Người Hy Lạp nổi tiếng nhất châu Âu' ở Anh

  • 12/01/2015 00:00
  • 392

Cuộc triển lãm mới mang tên Defining Beauty: The body in Ancient Greek Art tại Bảo tàng Anh sẽ trưng bày Belvedere Torso, phần thân còn lại của một bức tượng cổ từng được đánh giá là “người Hy Lạp nổi tiếng nhất châu Âu”. Cuộc triển lãm này đánh dấu lần đầu tiên tác phẩm điêu khắc Belvedere Torso rời khỏi “nhà” ở tòa thánh Vatican đến London. Belvedere Torso được tìm thấy ở Roma trong thời Phục hưng và nó đã truyền cảm hứng cho danh họa Michelangelo tạo nên hình ảnh Adam trong bức tranh tường The Creation of Man ở nhà nguyện Sistine.