Thứ Sáu, 19/07/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

13/11/2014 21:24 1579
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Di tích Nhà thờ thánh Paul là một trong những địa danh nổi tiếng nhất ở Ma Cao

Di tích này cùng với Quảng trường Senado, và Pháo đài cổ Bồ Đào Nha đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 2005.

Du khách sẽ leo hàng chục bậc thang đá để lên cổng nhà thờ

Nhà thờ được xây dựng năm 1580, là một phần kiến trúc của Trường đại học Jesuit College of St. Paul’s. Đại học St. Paul là đại học đầu tiên của người Tây Phương tại phương Đông, được xây dựng vào năm 1594.

Ban đầu nhà thờ được xây bằng gỗ với mặt tiền là đá hoa cương. Tuy nhiên nó từng bị tàn phá 3 lần vì hỏa hoạn. Sau lần bị cháy thứ 2 (năm 1602) người ta đã khôi phục lại nhà thờ và công việc tu sửa lại này kéo dài đến 30 năm mới hoàn tất. Thế nhưng, đến năm 1835, nơi đây đã lại thêm một lần nữa bị hỏa hoạn thiêu rụi. Đến nay di tích còn sót lại chỉ là mặt tiền nhà thờ với những cây cột bằng đá.

Từ dưới chân đồi nhìn lên, mặt tiền nhà thờ trông rất đẹp với bức tường bằng đá và những tượng Đức Mẹ, tượng Thánh, hình chạm khắc các thiên thần và ác quỷ, cảnh vườn địa đàng, cảnh Chúa chịu nạn, hình rồng Trung Hoa, bông cúc Nhật Bản và tàu thuyền Bồ Đào Nha…

Trên bức tường còn những hình chạm khắc và tượng đồng tinh xảo.

Một bức tượng trang trí ở bức tường mặt tiền của nhà thờ.

Ngày nay, mặt tiền bằng đá này vẫn bảo tồn được toàn bộ kiến trúc và trang trí ban đầu nhờ các phương pháp bảo trì hiện đại.

Từ cổng nhà thờ nhìn xuống khu phố cổ.

Mặt sau của bức tường.

Du khách lần lượt leo lên qua hàng chục bậc thang đá để lên tới cổng nhà thờ, đi qua bức tường này và thăm tàn tích của nhà thờ, gồm các cột đá, các hầm mộ và một Bảo tàng Thiên Chúa giáo không lớn lắm.

Góc lưu dữ những ảnh tư liệu và giới thiệu về nhà thờ này.

Một bảo tàng Thiên Chúa Giáo được đặt dưới tầng hầm, nơi lưu giữ những biểu tượng tôn giáo.

Bên cạnh nhà thờ là di tích Pháo đài cổ Bồ Đào Nha, nơi có Bảo tàng Ma Cao, cũng là địa điểm mà mọi du khách đến Ma Cao (dĩ nhiên không kể những người chỉ đến để vào casino) đều không thể bỏ qua./.

PV/VOV.VN

vov.vn

Chia sẻ:

Bài viết khác

Ai Cập: Mở cửa khu vực tượng Nhân sư cho khách tham quan

Ai Cập: Mở cửa khu vực tượng Nhân sư cho khách tham quan

  • 12/11/2014 20:46
  • 1356

Ai Cập vừa chính thức mở cửa trở lại khu vực tượng Nhân sư thuộc quần thể các Kim tự tháp Giza cho khách tham quan sau hơn 3 năm đóng cửa trùng tu. Bộ trưởng Cổ vật Mohammed al-Damati cho biết một số vết nứt đã xuất hiện trên các khối đá được sử dụng trong đợt trùng tu tiến hành trong những năm 80 của thế kỷ trước, nằm ở phía bên trái bức tượng đá khổng lồ "mình sư tử, đầu người" nổi tiếng này.