Thứ Năm, 29/09/2022
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

23/08/2008 16:08 916
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Ngày 4 tháng 10 năm 2006, tại Hội trường bảo tàng lịch sử Việt Nam diễn ra cuộc hội thảo: “Hành trình văn hoá qua các làng nghề gốm cổ truyền vùng Đông Bắc châu thổ sông Hồng”.

Ngày 4 tháng 10 năm 2006, tại Hội trường bảo tàng lịch sử Việt Nam diễn ra cuộc hội thảo: “Hành trình văn hoá qua các làng nghề gốm cổ truyền vùng Đông Bắc châu thổ sông Hồng”.

Hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ hợp tác song phương về văn hoá giữa Bộ văn hoá-thông tin Việt Nam và Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp (vùng Wallonie, Cục Di sản văn hoá (Bộ văn hoá -thông tin) phối hợp. Mục đích hội thảo nhằm đánh giá những kết quả thực hiện giai đoạn 1 dự án “hành trình văn hoá làng nghề thủ công truyền thống” và rút ra những kinh nghiệm thực tiễn trong nước và quốc tế về lĩnh vực này. Vấn đề đặt ra trong hội nghị là nâng cao nhận thức của cộng đồng, xem lợi ích của hành trình văn hoá như một trong những biện pháp bảo tồn và phát huy di sản văn hoá làng nghề nói chung, các làng gốm cổ vùng châu thổ sông Hồng nói riêng.

Hội thảo được tổ chức trong hai ngày:

Ngày 4/10: với 8 bài tham luận của các đại biểu, chuyên gia trong và ngoài nước, xoay quanh chủ đề về “lý luận, nhận thức và những kinh nghiệm thực tiễn triển khai hành trình văn hoá “.

Ngày 5/10: Chương trình tham quan các làng nghề làm gốm cổ truyền (Bát Tràng, Phù Lãng, Thổ Hà ,..) .

Nhân Hội thảo này ”Hành trình văn hoá các làng nghề thủ công truyền thống vùng Đông Bắc châu thổ sông Hồng” sẽ được chính thức khai trương.

Sau giai đoạn 1, giai đoạn 2 sẽ tiếp tục được ký kết và thực hiện với những mục tiêu và nhận thức sâu sắc cụ thể hơn, nhằm bảo tồn, phát huy giá trị truyền thống của các nghề thủ công.

Hoàng Vinh
Bảo tàng Lịch sử Việt Nam

Chia sẻ:

Bài viết khác

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia: 2007 có kịp khởi công?

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia: 2007 có kịp khởi công?

  • 23/08/2008 16:07
  • 939

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mới đây đã chỉ đạo sớm xây dựng bảo tàng Lịch sử Quốc gia (LSQG), cố gắng cuối năm 2007 có thể khởi công và hoàn thành trước 2010. Từ nay đến lúc khởi công, có quá nhiều việc lớn phải tiến hành, trong đó khâu quan trọng bậc nhất - thi tuyển phương án kiến trúc - nếu không khẩn trương, có thể sẽ không kịp tiến độ.