Thứ Năm, 29/09/2022

23/08/2008 16:03 900
Tin từ Sở VHTT ngày 25.9 cho biết, Bảo tàng tỉnh phối hợp với Viện Khảo cổ học VN vừa hoàn thành khai quật di tích chùa Phật Lâm (chùa Núi Man) tại thôn Trại Xoan, xã Nhữ Hán, huyện Yên Sơn.

Các nhà khoa học bước đầu xác định chùa Phật Lâm được xây dựng vào thế kỷ XIII - XIV trên khuôn viên rộng hơn 1.800m2, với kè đá phiến còn tương đối nguyên vẹn.

Khai quật khu vực sân chùa, phát hiện dấu tích tháp đất nung 9 tầng với trang trí hoạ tiết, hoa văn, gạch lát nền, gạch ốp, ngói mũi hài, đồ thờ cúng, sinh hoạt thời Trần.

Bảo tàng tỉnh đã hoàn thành hồ sơ khoa học đề nghị Nhà nước xếp hạng di tích quốc gia.

(Theo LĐ)

Bảo tàng Lịch sử Việt Nam