Thứ Bảy, 15/06/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

19/05/2017 00:00 387
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Kỷ niệm ngày Quốc tế bảo tàng 18-5, sáng ngày 16-5-2017, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức buổi giao lưu Nhân chứng lịch sử chủ đề “Bảo tàng và những bất đồng lịch sử: Những điều chưa nói ở Bảo tàng”.

Kỷ niệm ngày Quốc tế bảo tàng 18-5, sáng ngày 16-5-2017, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức buổi giao lưu Nhân chứng lịch sử chủ đề “Bảo tàng và những bất đồng lịch sử: Những điều chưa nói ở Bảo tàng”.

Đây là một trong những hoạt động góp phần giáo dục cho mỗi cán bộ, nhân viên, các thế hệ trẻ hôm nay có được cái nhìn toàn diện hơn về các sự kiện lịch sử mà nhân chứng là những người đã góp phần làm nên các sự kiện ấy.

Đến dự buổi giao lưu có Trung tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Hanh - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Đình Kiên – nguyên Phó Cục trưởng Cục Tác chiến/Bộ Tổng Tham mưu; Đại tá Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam cùng có các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ nhân viên các bảo tàng quân đội khu vực Hà Nội, Bảo tàng Bộ Công an và một số đơn vị kết nghĩa.

1

Giao lưu nhân chứng lịch sử nhân kỷ niệm
ngày Quốc tế bảo tàng 18-5

Tại buổi giao lưu, Trung tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Hanh kể lại sự kiện chiến thắng đầu tiên của Không quân nhân dân Việt Nam; Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Đình Kiên - người lính của Sư đoàn Phòng không 367 kể lại quá trình chiến đấu của đơn vị tên lửa mà ông tham gia, góp phần bắn rơi 4 máy bay B52 của Mỹ.

2

Trung tướng, Anh hùng LLVTND Trần Hanh ôn lại kỷ niệm về chiến thắng đầu tiên của Không quân nhân dân Việt Nam

Cũng tại buổi giao lưu, các nhân chứng đã giải đáp nhiều câu hỏi của cán bộ, chiến sĩ và các đoàn viên thanh niên, một số đơn vị kết nghĩa trên địa bàn về những chiến thắng hiển hách của Bộ đội Phòng không – Không quân trước kẻ thù hùng mạnh, được trang bị vũ khí tối tân nhưng không khuất phục được ý chí của quân và dân Việt Nam anh hùng.

3

Lãnh đạo một số Bảo tàng thuộc Quân đội, Công an chụp ảnh
lưu niệm cùng nhân chứng

Bày tỏ cảm xúc khi nghe kể lại câu chuyện lịch sử, Đại tá Nguyễn Tiến Hải chia sẻ: “Những câu chuyện về các trận đánh của Bộ đội Phòng không – Không quân là những chiến công vang dội đã làm sống lại trong thế hệ trẻ hôm nay một thời đạn bom, một thời hào hùng của dân tộc Việt Nam. Các bác là hiện thân của khí phách Việt Nam, những con người đã làm nên lịch sử, đã sống và cống hiến hết mình cho Tổ quốc Việt Nam thân yêu. Những câu chuyện của các bác vô cùng bổ ích, thiết thực, có ý nghĩa rất to lớn để bổ sung kiến thức cho những người làm công tác bảo tàng”.

Minh Nguyệt

http://thegioidisan.vn/

Chia sẻ:

Bài viết khác

Để mối “lương duyên” thêm bền chặt...

Để mối “lương duyên” thêm bền chặt...

  • 16/05/2017 00:00
  • 336

Ý tưởng tăng cường sự liên kết giữa bảo tàng và di tích trên địa bàn TP Hà Nội nhằm nâng cao hiệu quả phục vụ khách tham quan đã thành hiện thực khi một số cơ quan quản lý bảo tàng, di tích trọng điểm thuộc các bộ, ngành trung ương và Hà Nội vừa ký chương trình hợp tác giai đoạn 2017-2021. Để mối “lương duyên” ngày càng bền chặt, cần khắc phục sự bất cập trong việc kết nối các thiết chế này cũng như sớm hoàn thiện hệ thống dịch vụ ở từng nơi.