Thứ Bảy, 15/06/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

18/08/2016 01:45 627
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Trong thời gian tới Bảo tàng Lịch sử quốc gia sẽ tổ chức một chuỗi các hoạt động nhằm hướng tới sự kiện 5 năm thành lập Bảo tàng Lịch sử quốc gia, Hội thảo Marketing Bảo tàng và Di tích là một trong chuỗi những sự kiện đó.

Hội thảo do 3 đơn vị phối hợp tổ chức là: Bảo tàng Lịch sử quốc gia, Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh và Bảo tàng Lịch sử Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thảo sẽ có sự tham dự của một số lãnh đạo đầu ngành trong lĩnh vực Di sản văn hóa; đại diện Cục Di sản văn hóa; lãnh đạo, cán bộ các bảo tàng, di tích trong cả nước; các chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông, marketing...

Ban tổ chức đã nhận được 34 bài tham luận của các cá nhân, đơn vị trong khối bảo tàng, di tích, và đã lựa chọn đưa vào Kỷ yếu hội thảo các bài viết có chất lượng. Trong đó 9/34 bài sẽ báo cáo tham luận tại hội thảo về các chủ đề: Những vấn đề chung về Marketing bảo tàng và di tích; thực tiễn hoạt động marketing tại các bảo tàng, di tích.

Hội thảo sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ 30 ngày 23/8/2016 (Cả ngày thứ ba) tại Phòng Hội thảo B001 – Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh, 51 Quốc Hương, phường Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hầu hết các báo cáo tham luận đều hướng đến thực trạng hoạt động marketing của khối bảo tàng, di tích hiện nay và chia sẻ thực tiễn hoạt động marketing của các bảo tàng, di tích. Hội thảo hứa hẹn sẽ trở thành một diễn đàn khoa học mang hiệu quả thiết thực đối với công tác truyền thông, marketing bảo tàng, di tích trong thời gian tới.

Hương Quỳnh

Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Chia sẻ: