Chủ Nhật, 23/06/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

28/07/2016 08:29 777
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Chiều ngày 27/7/2016, một số đại diện trong diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) đã có chuyến tham quan Bảo tàng Lịch sử quốc gia.

Đây là một hoạt động bên lề của “Hội thảo APEC về Thúc đẩy sự phát triển của năng lượng sinh khối”, từ ngày 26 và 27 tháng 7 năm 2016 do Bộ Công Thương phối hợp với Ban Thư ký APEC tổ chức.

Trong một khoảng thời gian hữu hạn, BTLSQG đã cố gắng truyền tải những thông điệp về lịch sử - văn hóa Việt Nam hàng ngàn năm một cách cô đọng, xúc tích nhất, giúp cho bạn bè quốc tế hiểu thêm về đất nước cũng như con người Việt Nam. Với những thành tựu và những mốc son trong lịch sử, Việt Nam luôn có một vị thế riêng, giữ vững được độc lập chủ quyền và luôn tự hào về quê hương, dân tộc mình. Việt Nam luôn cố gắng tạo dựng mối quan hệ hòa hảo, hòa bình giữa các nước, điều này được thể hiện xuyên suốt trong lịch sử cho đến thời điểm hiện tại.

Chuyến tham quan đã thu hút được sự tham gia của đông đảo học giả, các nhà hoạch định chính sách, đại diện các doanh nghiệp và tổ chức, hiệp hội trong và ngoài khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Bạn bè quốc tế tỏ ra khá quan tâm tới lịch sử Việt Nam cũng như với hệ thống trưng bày tại BTLSQG. Ngài Héctor Miranda Plaza từ Peru chia sẻ cảm nghĩ sau khi tham quan trưng bày: "Tôi rất thích thú với những hiện vật được trưng bày ở đây, chúng dường như chứa đựng nhiều giá trị có ý nghĩa với lịch sử, văn hóa Việt Nam. Tôi ấn tượng với tất cả mọi thứ tại bảo tàng, từ kiến trúc, trưng bày cho tới sự nhiệt tình của hướng dẫn viên. Tôi rất cám ơn các bạn đã cho có cơ hội được đến đây".

Một số hình ảnh trong chuyến tham quan:

Đoàn đại biểu APEC đang chiêm ngưỡng Bia Vĩnh Lăng.

Khách tham quan chăm chú nghe thuyết minh về thời Lê – Mạc.

Một trong những khoảnh khắc vui vẻ trong chuyến tham quan.

Bạn bè quốc tế ngắm nhìn các hiện vật trong thời Nguyễn.

Ngài Héctor Miranda Plaza từ Peru chia sẻ: “Tôi ấn tượng với tất cả mọi thứ tại bảo tàng, từ kiến trúc, trưng bày cho tới sự nhiệt tình của hướng dẫn viên...”

An Nhiên

Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Chia sẻ: