Thứ Tư, 24/04/2024
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

03/06/2016 02:26 753
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Chiều ngày 2/6/2016, gần 80 nhà ngoại giao đại diện cho các thành viên mới của các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Hà Nội đã có chuyến tham quan Bảo tàng Lịch sử quốc gia để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa Việt Nam. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Ngày tìm hiểu về Việt Nam” (Learning about Vietnam session) do Bộ Ngoại giao tổ chức nhằm giới thiệu về đất nước, con người, đường lối, chính sách, thành tựu đổi mới… của Việt Nam.

Đại diện phía Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã đón tiếp chu đáo và nồng nhiệt các phái đoàn ngoại giao. Trong chuyến tham quan, cán bộ thuyết minh đã giới thiệu một cách sơ lược và khái quát nhất về lịch sử, dân tộc, văn hóa Việt Nam trong tiến trình phát triển. Đặc biệt, đoàn ngoại giao còn được tham quan kho bảo quản đặc biệt, lưu giữ các bảo vật thời Nguyễn – triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam.

Hoạt động tham quan đã thu hút được sự quan tâm, ủng hộ, đánh giá cao của các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế tại Việt Nam. Thông qua chuyến tham quan, các nhà ngoại giao có thể hiểu và nắm bắt một cách nhanh nhất về lịch sử văn hóa Việt Nam, tạo điều kiện để họ thực hiện thành công sứ mệnh hòa bình của mình.

Bà Hasanthi Disanayake – Đại sứ Sri Lanka nhận xét: Bản thân tôi là một nhà khảo cổ học, do vậy bảo tàng rất có sức hấp dẫn đối với tôi. Tôi thấy những bộ sưu tập của Bảo tàng Lịch sử quốc gia thực sự rất đẹp. Qua đó, tôi thấy Việt Nam có những đặc trưng riêng biệt khác với Trung Quốc, thể hiện ở hình dáng, họa tiết, chất liệu và ý nghĩa trên từng hiện vật. Đây chính là một đặc tính riêng biệt trong văn hóa Việt Nam thời kỳ đầu lịch sử.

Ông Servio S. Samudio B. – Đại sứ Panama chia sẻ cảm nhận sau chuyến tham quan: Tôi rất ấn tượng về bộ sưu tập Bảo vật của triều đình cuối cùng của Việt Nam. Hệ thống an ninh ở đây cũng rất tốt. Tôi cảm thấy rất vinh dự khi có cơ hội được tham quan bảo tàng và tận mắt thấy các hiện vật quý giá này.

Chương trình “Ngày tìm hiểu về Việt Nam” cũng như chuyến tham quan tại BTLSQG có thể coi là một kênh thông tin đối ngoại hiệu quả, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị và phát triển giữa các nước với Việt Nam.

Một số hình ảnh của chuyến tham quan:

Đoàn ngoại giao tham quan hệ thống trưng bày thường xuyên của BTLSQG.

Ông Servio S. Samudio B. – Đại sứ Panama tại Hà Nội.

Bà Hasanthi Disanayake – Đại sứ Sri Lanka tại Hà Nội.

Bà Fabia Gohring thuộc phái đoàn EU tại Việt Nam.

Các nhà ngoại giao chụp ảnh lưu niệm tại sân BTLSQG.

An Nhiên

Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Chia sẻ: